Tập đoàn Novaland tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Novaland vừa thông qua UBMTTQ Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM 2 xe cấp cứu trị giá 5 tỷ nhằm hỗ trợ hoạt động cấp cứu của Trung tâm, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát.

Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM được hỗ trợ thêm phương tiện chống dịch

Dịch Covid-19 tái bùng phát trở lại tại Việt Nam những tuần qua, mức độ lây lan nhanh khiến cho cuộcchiến chống Covid-19 lần này cam go hơn. Thời gian qua, rất nhiều doanh nghiệp đã chung tay với các bộ, ngànhngười dân chống dịch. Mọi sự đóng góp trong bối cảnh này đều hết sức đáng quý, giúp chính nướcngành y tế thêm nguồn lực để dập dịch. Nhận thấy hoạt động cấp cứu tại TP.HCM cần sự tiếp sức đặc biệt trong giai đoạn này, tập đoàn đã quyết định trao tặng cho Trung tâm Cấp cứu 115 hai xe cứu thương trị giá 5 tỷ đồng.

Hiện nay, hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện thông qua tổng đài 115 tại đô thị với khoảng 10 triệu dân như TP.HCM của Trung tâm Cấp cứu 115 vẫn còn gặp nhiều khó khănluôn cần được tăng cường đầu tư phát triển nguồn lực gồm nhân lực, sở vật chất. Trong đó, xe cứu thương chuyên dụng công cụ tốicần thiết cho công tác vận chuyển cấp cứu người bệnh, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả, tính kịp thời  trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt khi trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, trung tâm cấp cứu 115 còn đóng vai trò đơn vị y tế tuyến đầu TP.HCM  trách nhiệm lưuvận chuyển bệnh nhân cách ly do dịch bệnh.

Hai xe cứu thương Novaland trao tặng cho TTCC 115 TP.HCM được sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, tổng trị giá lên đến 5 tỷ đồng.

Hai xe cứu thương do Novaland trao tặng Trung tâm Cấp cứu 115 loại xe chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Thổ Nhĩ Kỳ, đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật về môi trường, chất lượng tiêu chuẩn châu Âu. Trong mỗi xe đều được được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại chuyên dụng như máy giúp thở di động của hãng BREAS (Thụy Điển), monitor theo dõi bệnh nhân loại xách tay nhập khẩu từ hàng EMTEL (Ba Lan), máy khử rung tim xách tay của hãng Corpuls (Đức) máy hút dịch di động của hãng Spenser (Ý),Hai xe cấp cứu với đầy đủ phương tiện hiện đại được Tập đoàn Novaland trao tăng lần này góp phần tăng cường sở vật chất hiện đại phục vụ nhu cầu y tế không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay còn trong các hoạt động vận chuyển cấp cứu lâu dài.

Trong buổi trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Cấp cứu 115 ngày 11.8, Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ: “Hiện nay. Trước tình hình dich bênh Covid19 diễn tiến phức tạp, hoạt động vận chuyển người bệnh từ nước ngoài về Việt Nam đến sở y tế tại TPHCM để tiếp tục điềutrị, cách ly theo nguyện vọng người dân diễn ra thường xuyên hơn, bên cạnh việc vận chuyển bệnh nhânCovid-19 dương tính từ các sở cách ly đến sở điều trị nguy diễn biến phức tạp, khó lường, nên giai đoạn này chúng ta rất cần các trang thiết bị hiện đại để vận chuyểncấp cứu bệnh nhân trong tình hình mới. Do đó việc Tập đoàn Novaland ủng hộ cho Ngành Y tế xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân hết sức ý nghĩa. Chúng tôi thay mặt anh em Ngành Y tế cảm ơn Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TP.HCM và Tập đoàn Novaland đã chung tay, giúp sức cho Ngành Y tế trong công tác phòng chống dịch”.

Novaland trích gần 20 tỷ đồng hỗ trợ chống dịch

Được biết, t khi xuất hiện dịch bệnh đến nay, với ngân sách gần 20 tỷ đồng từ kinh phí của Tập đoàn cũng như sự đồng hành của các đối tác và CB-NV, Novaland đã đồng hành trong nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tích cực cùng chung tay phòng, chống, đẩy lui dịch Covid-19 tại TP.HCM và một số tỉnh thành như Bình Thuận. Các hoạt động tiêu biểu thể kế đến như trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng cách ly áp lực âm. Novaland đơn vị khởixướng cùng nhiều đơn vị tổ chức chương trìnhKết nối cộng đồng, lan tỏa yêu thươngnhằm chung tay đóng góptrao tặng 5.000 phần quà đến tận tay những người hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM…

Đại diện các đơn vị tại Lễ trao tặng 2 xe cứu thươngtrang thiết bị y tế đến TTCC 115

Trong điều kiện còn nhiều hạn chế về phương tiện vận chuyển cấp cứutần suất hoạt động liên tục, việc Novaland tài trợ xe vận chuyển chuyên dụng lần này thật sự rất hữu ích trong việc hoạt động cấp cứu ngoại viện – 1 trong 3 nhóm hoạt động chính của ngành y tế TP.HCM cũng như tiếp sức thêm các nguồn lực dự phòng để sẵn sàng đối phó với mọi tình huống  xảy ra khi đại dịch Covid-19 tái bùng phát như hiện nay”. Ông Nguyễn Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM chia sẻ.

T chức Y tế thế giới (WHO) và nhiều nước nền y tế phát triển trên thế giới đã những đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Namđây cũng tiền đề quan trọngđể Việt Nam khống chế, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong giai đoạn tái phát đợt dịch thứ hai như hiện nay. Bên cạnh đó, cùng với sự chung tay của cả cộng đồng, các doanh nghiệp, tổ chức…  chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soátcác hoạt động hội, kinh doanh sẽ hồi phục nhanh chóng.