BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Công nghệ

    Nhóm cổ đông lớn của HQC tiếp tục chất vấn về khoản nợ hơn 1.166 tỷ

    Thứ Hai, 28/03/2022, 09:21
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Nhóm cổ đông lớn Hoàng Quân (HQC) muốn thuê kiểm toán vào làm rõ các khoản nợ với vợ chồng Chủ tịch HĐQT cùng các cá nhân khác. Nhóm cổ đông lớn của HQC tiếp tục chất vấn về khoản nợ hơn 1.166 tỷ đồng của Chủ tịch Trương Anh Tuấn và vợ là bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho thuê.

    Để bảo về quyền lợi cho các cổ đông và làm rõ dòng tiền, tính minh bạch của các khoản trên, nhóm cổ đông đề nghị HĐQT ngay lập tức tiếp đón một đoàn Kiểm toán độc lập mà bên nhóm cổ đông thuê và chi trả mọi chi phí phát sinh.

    Ngoài ra, nhóm cổ đông cũng đề nghị Công ty thay đổi Đơn vị kiểm toán hiện tại sang 1 trong 4 công ty kiểm toán Big Four (Deloitte, PWC, KPMG, E&Y) từ năm 2022 để tăng uy tín và tính minh bạch của số liệu báo cáo tài chính vào những đợt kế tiếp. Nhóm này đề nghị Công ty đưa nội dung này bổ sung vào nội dung họp ĐHĐCĐ thường niên sắp tới để đại hội thông qua.

    Nhóm cổ đông lớn nắm giữ 8,26% cổ phần Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đã cùng ký vào văn bản mới gửi thêm các nội dung chất vấn đến HĐQT và Chủ tịch Trương Anh Tuấn.

    Nội dung chất vấn lần này tập trung làm rõ các thông tin số liệu trong Báo cáo tài chính 2021 đã kiểm toán có liên quan đến nội dung đề xuất phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ trong kỳ họp ĐHĐCĐ 2022 sắp tới.

    Cụ thể, nhóm cổ đông đề nghị Công ty làm rõ khoản nợ hơn 1.166 tỷ đồng của Chủ tịch HĐQT Trương Anh Tuấn và vợ là bà Nguyễn Thị Diệu Phương cho HQC vay. Nguồn tiền từ đâu mà có trong khi Công ty kinh doanh bết bát, hay chiêu trò sang tay từ tiền của Công ty sang tiền túi cá nhân? Hiện giờ, khoản tiền đó đang sử dụng vào mục đích gì và trạng thái như thế nào?

    Hai là, Công ty phát sinh khoản công nợ rất lớn liên quan đến các cá nhân hơn 1.300 tỷ gồm: Nguyễn Thị Như Hiền 335 tỷ đồng, Nguyễn Trần Thùy Trang 335 tỷ đồng, Nguyễn Thị Điểm 300 tỷ đồng và Hoàng Minh Đức 337 tỷ đồng. Rõ ràng, các cá nhân này không phát sinh bất kỳ công nợ nào trước đó với Công ty, nhưng lại cho Công ty vay với số tiền rất lớn trong quý IV/2021?

    Do đó, nhóm cổ đông này đề nghị Công ty làm rõ mối quan hệ với các cá nhân này và mục đích cho vay để làm gì? Khoản tiền vay này đã được sử dụng như thế nào? Khoản nợ vừa phát sinh trong quý IV/2021 thì không thể phát hành cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ ngay trong quý I/2022.

    “Phải chăng đây là các người thân của Ban lãnh đạo? Cho mượn tiền để rút ruột Công ty và hoán đổi cổ phần để gia tăng tỷ lệ sở hữu khi Ban lãnh đạo không còn nắm nhiều cổ phiếu”, nhóm cổ đông nêu nghi vấn.

    Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, tỷ lệ sở hữu của vợ chồng ông Tuấn và cá nhân, công ty liên quan sở hữu gần 18,6% vốn cổ phần của HQC, còn lại 81,4% là do cổ đông bên khác sở hữu. Cuối tuần qua, HQC đã có văn bản giải trình về việc hoãn tổ chức ĐHĐCĐ thường niên và hủy danh sách cổ đông có quyền tham dự đại hội chốt ngày 7/2/2022. Theo Công ty, do chỉ còn khoảng 6 ngày đến kỳ họp thì các thành viên Ban lãnh đạo, Ban tổ chức bị nhiễm COVID-19 và lây chồng chéo nhau.

    Cổ đông lớn HQC Khoản nợ
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Nhà giá rẻ ‘biến mất’ tại các đô thị lớn

    Thứ Hai, 24/03/2025, 08:39

    Khách hàng thuê xe điện FGF tại Hà Nội nhận loạt ưu đãi lớn

    Thứ Hai, 20/01/2025, 13:38

    Lý do The Beverly được nhiều gia đình trẻ thành đạt lựa chọn làm bến đỗ

    Thứ Ba, 05/11/2024, 21:33

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.