Khởi công giai đoạn 2 đại dự án FLC Quảng Bình

Tập đoàn FLC khởi công Tổ hợp khách sạn hơn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao cùng Trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ tại Quảng Bình, ngày 17/1.  

Tham dự sự kiện về phía lãnh đạo Trung ương có ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng Ban kinh tế Trung ương; Thứ trưởng các bộ: Bộ Tài chính, Bộ Tài Nguyên & Môi Trường, Bộ Kế hoạch & Đầu tư. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh; ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; ông Trần Thắng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế là hai hạng mục trọng điểm trong giai đoạn 2 của FLC Quảng Bình – một trong những quần thể du lịch quy mô hàng đầu Việt Nam với tổng diện tích gần 2.000 hatổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng. Dự kiến cả hai hạng mục sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm 2021. 

FLC Grand Hotel Quang Binh gồm 2 tòa khách sạn 12 tầng, đầy đủ tiện ích đẳng cấp như hồ bơi vô cực, chuỗi nhà hàng quốc tế, sân khấu ngoài trời, khu vui chơi trẻ em. 

Trong khi đó, Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Quảng Bình được định hướng là một trong những công trình hội nghị đa chức năng quy mô hàng đầu của địa phương. Hội trường lớn có sức chứa gần 1.200 chỗ và các phòng chức năng linh hoạt.  

Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và Chủ tịch FLC nhấn nút khởi công dự án.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, kết hợp với đường bay nối Quảng Bình với các địa phương trong nước và quốc tế của Bamboo Airways, địa phương kỳ vọng dự án khi đi vào hoạt động sẽ thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, thu hút lao động địa phương, góp phần nâng cao năng lực đón tiếp khách du lịch có chi tiêu cao, thời gian lưu trú dài. Qua đó đưa du lịch Quảng Bình trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới. 

Khách sạn FLC Grand Hotel Quang Binh.

 Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, đường bờ biển dài 5km chạy dọc dự án và địa hình bao bọc quanh 500 ha rừng là điểm nhấn cảnh quan tự nhiên, độc đáo. Dự án này còn sở hữu tổ hợp sân golf liên hoàn lớn top đầu Đông Nam Á; số lượng phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, mini hotel quy mô lớn, hiện đại. 

“Năm 2021, FLC Quảng Bình dự kiến sẽ hoàn thiện cơ bản và đưa vào vận hành giai đoạn 2 với các hạng mục nhà ở, villa, khách sạn FLC Grand Hotel Quang Binh và Trung tâm hội nghị quốc tế”, ông Trịnh Văn Quyết nói.  

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Trước đó, giai đoạn một với club house, sân golf…đã đưa vào vận hành. Sang năm 2022, quần thể tiếp tục thi công giai đoạn 3 với các hạng mục quan trọng như vườn thú bán hoang dã; sân khấu ngoài trời trình diễn thực cảnh, trường liên cấp hợp tác quốc tế

 Một trong những hạng mục quan trọng tại dự án là Tổ hợp villa và resort 6 sao với các tiện ích đặc biệt sẽ được khởi động ngay từ 2021. Mức giá tối thiểu cho một căn villa tại đây là một triệu USD.  

Quảng Bình là một trong số ít tỉnh thành sở hữu điều kiện tự nhiên đa dạng với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và hang Sơn Đoòng – một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh. Theo Sở Du lịch tỉnh, năm 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và khách quốc tế đạt 35%. Tuy nhiên cơ sở lưu trú chất lượng 4 đến 5 sao còn thấp, là khách sạn nhỏ lẻ và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay… 

“Đây là một trong những hạn chế đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Quảng Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến địa phương chỉ đạt khoảng một ngày, thấp hơn nhiều so với mức lưu trú trung bình tại các thành phố du lịch lớn khác của Việt Nam”, bà Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC nhận định. 

 

Trong bối cảnh này, theo bà Dung, FLC Quảng Bình góp phần giải quyết khoảng trống về hạ tầng du lịch cao cấp của địa phương. Đầu tư về quy mô, tiện ích, FLC Quảng Bình được kỳ vọng  không chỉ giúp nâng tầm vị thế cho ngành du lịch mà còn tạo động lực thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn, góp phần tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm cũng như thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế – xã hội tại địa phương.  

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/khoi-cong-giai-doan-2-dai-du-an-flc-quang-binh-d221679.html