Thủ Thiêm được quan tâm nhất Thành Phố Thủ Đức

Về triển vọng trong tương lai, Theo Savills, Thủ Thiêm vẫn sẽ giữ vững vị trí là một điểm thu hút về các dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp của các chủ đầu tư lớn trong nước cũng như trong khu vực. Vị trí đắc địa cùng với các cơ sở hạ tầng mới sẽ giúp cho khu vực này có sự kết nối tốt hơn đối với khu vực trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, sự quy hoạch tốt của chính phủ cũng sẽ đảm bảo cho sự phát triển cho khu vực.

HĐND TP.HCM đã thông qua chủ trương thành lập TP Thủ Đức, một đô thị hiện đại, sáng tạo, tương tác cao. Hình hài của khu đô thị tương lai bắt đầu hiện dần qua các công trình hạ tầng cơ sở và hạ tầng xã hội của ba quận phía đông hiện tại theo đúng nguyên tắc hình thành đô thị: hạ tầng đi trước, dân cư tự nhiên sẽ đến lấp đầy theo quy luật cung cầu của xã hội.

Các nhà đô thị học ví hạ tầng giao thông như huyết mạch của đô thị. Giao thông hiện đại, thông thoáng là khi đô thị còn đầy tiềm năng phát triển. Không ai phủ nhận hạ tầng giao thông ở khu đô thị phía đông những năm gần đây được đầu tư bài bản nhất trong các khu vực của TP.HCM với tuyến đường Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường Mai Chí Thọ với hầm Thủ Thiêm…

Và không lâu nữa, tuyến Metro đầu tiên của cả nước cũng sẽ đi vào hoạt động nối từ trung tâm đi xuyên qua địa phận Thành phố Thủ Đức. Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có tổng chiều dài 19,7km với đoạn đi ngầm dài 2,6 km đi trên cao 17,1 km qua 14 ga. Việc Thành phố Hồ Chí Minh thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sáp nhập ba quận 2, 9 và Thủ Đức được đánh giá là cú hích khiến thị trường bất động sản khu vực này ngày càng hấp dẫn hơn.

Giá đất Thủ Thiêm cao nhất bao nhiêu một m2? | Reatimes.vn

Khu đô thị Thủ Thiêm được phê duyệt quy hoạch lần đầu năm 1996. Đến năm 2005, đã có sự thay đổi quy hoạch. Một số sản phẩm bất động sản ở Thủ Thiêm đã được tung ra thị trường vào năm 2015. Qua ghi nhận trong 5 năm qua, giá bất động sản liên tục tăng một cách nhanh chóng. Theo đó, mức giá bán căn hộ công bố vào thời điểm 2015 dao động 2.000-3.500 USD/m2 thì đến nay mặt bằng giá đã tăng gấp đôi lên mức 4.600-7.500 USD/m2.

Điển hình như qua sự kiện mở bán của một dự án tại khu vực Thủ Thiêm với giá bán dưới 7.000 USD/m2 được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút rất nhiều khách hàng trong và và ngoài nước quan tâm. Chỉ trong một ngày, hàng trăm căn hộ của dự án này đã được tiến hành đặt chỗ. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần trở thành khu vực quy tụ của các căn hộ, biệt thự có giá đắt đỏ bậc nhất tại Tp.HCM trong thời gian gần đây.

Trước đây thì mức giá như thế này khá là cao, thường các bất động sản tại khu vực trung tâm thì mới đạt được mặt bằng giá này. Nhưng hiện tại, đối với những cơ sở hạ tầng, tiện ích tại Thủ Thiêm ngày một được hoàn thiện, mặt bằng giá đã được nâng lên  khá cao so với những năm trước.

Với sản phẩm thấp tầng là nhà phố thương mại và biệt thự thì mức giá của năm 2015 vào khoảng 20-30 tỷ đồng/căn nhà phố và 60-150 tỷ đồng/căn biệt thự, nay đều đã tăng giá 50-100%.

Cụ thể, trong 2 năm gần đây sự phát triển các cơ sở hạ tầng cũng như việc các chủ đầu tư trong nước và ngoài nước đều có hứng thú với khu vực Thủ Thiêm đã giúp cho thị trường này trở nên sôi động và phát triển hơn, mặc dù là các tiện ích trong khu vực cũng như là sự phát triển về cộng đồng dân cư chưa được hình thành rõ rệt tại khu vực.

Ngoài ra, tại các khu vực khác của quận 2 cũng ghi nhận được mức tăng. Tuy nhiên, Thủ Thiêm vẫn có sức nóng hơn bao giờ hết. Điển hình, giá đất dọc theo đường Lương Đình Của và Đại Lộ Vòng Cung (thuộc phường An Khánh) rơi vào 102 – 127 triệu đồng/m2, tăng 1,9 – 62,1%.

Trong khi đó, tại một số khu vực tại phường Thạnh Mỹ Lợi có giá bán thấp nhất khi rơi vào 24 triệu đồng/m2. Tại phường Thảo Điền cũng cho thấy mức giá tăng mạnh, khi mức giá cao nhất là 379 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 50,4 triệu đồng/m2.

Sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức ở phía Đông TP. Hồ Chí Minh thành một đơn vị hành chính độc lập trực thuộc TP. Hồ Chí Minh với tên gọi là thành phố Thủ Đức – kết nối giao thông và các hoạt động thương mại giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh lân cận là tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đang khiến thị trường bất động sản khu “tam giác” này nóng dần.

Kiên Cương
( Tổng Hợp)
Theo Phụ Nữ Mới
Nguồn: http://phunumoi.net.vn/thu-thiem-duoc-quan-tam-nhat-thanh-pho-thu-duc-d213252.html