Đứng ở top 25 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam, Trương Gia Bình “tuyên bố” lái xe cũng có tiền cho con du học

Ông Trương Gia Bình đang đứng vị trí 24 trong bảng xếp hạng người giàu chứng khoán Việt. với trên 55 triệu cổ phiếu FPT đang nắm giữ, khối tài sản của ông Bình hiện có giá trị 4.500 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm 2019 đến nay, tên tuổi của ông Trương Gia Bình lại được “hâm nóng” khi cổ phiếu FPT bắt đầu tăng mạnh.

Với với trên 55 triệu cổ phiếu FPT đang nắm giữ, khối tài sản của ông Bình hiện có giá trị 4.500 tỷ đồng. Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đang đứng thứ 24 trong Top những người giàu chứng khoán Việt Nam. Tuy đã quay trở lại Top 25 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam nhưng việc trở lại ngôi vương, thậm chí là Top 10 có lẽ sẽ là một trong những điều “không thể” đối với Chủ tịch Trương Gia Bình.

Bởi hiện nay, người giàu nhất thị trường là tỷ phú Phạm Nhật Vượng có khối tài sản chứng khoán lên tới 244.000 tỷ đồng. Người đứng vị trí thứ 10 là Phó Chủ tịch Vingroup bà Phạm Thị Thúy Hằng cũng có túi tiền chứng khoán lên tới gần 13.000 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với giá trị tài sản của Chủ tịch Trương Gia Bình.

Tại thời điểm 2006, với khối tài sản khoảng 2.400 tỷ đồng trong tay, ông Trương Gia Bình khi ấy đang nắm giữ cùng lúc hai chức vụ Chủ tịch và Tổng giám đốc FPT đã trở thành người giàu nhất FPT, và quan trọng hơn là người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Với thành tích này, ông Trương Gia Bình chính là người “mở hàng” cho danh hiệu “Người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”. Ngoài ra, trong Top 3 còn có sự góp mặt của “người” FPT là ông Lê Quang Tiến và ông Bùi Quang Ngọc.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình

Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, ông Bình rớt “ngôi vương” khi chỉ còn đứng vị trí thứ 7 với khối tài sản còn khoảng 1.700 tỷ đồng. Người thế chỗ ông Bình là ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT KBC.

Sau này, hàng loạt đại gia khác xuất hiện đã khiến cái tên Trương Gia Bình hoàn toàn bị lu mờ trong danh sách “Những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”. Thậm chí, có thời điểm ông thậm chí còn không lọt nổi vào Top 30. Tại thời điểm cuối năm 2018, ông đứng ở vị trí 33 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chia sẻ tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 tổ chức chiều qua (8/4), Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã cho biết, “chúng tôi tự hào có 200 triệu phú đô la khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán, nhân viên có được cuộc sống ấm no, lái xe công ty cũng có thể cho con đi du học…phần lớn lãnh đạo các công ty công nghệ tại Việt Nam xuất thân từ FPT”.

Năm 2006, thị trường chứng khoán lên cơn sốt chưa từng có với hàng loạt cổ phiếu “nóng”. FPT của Công ty cổ phần FPT (tên thời điểm đó của FPT là Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT) của ông Trương Gia Bình là gương mặt nổi bật nhất. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên (ngày 13/12/2006) của FPT là 400.000 đồng/cp (điều chỉnh hiện còn khoảng 22.600 đồng) – tương ứng vốn hóa thị trường đạt hơn 24.000 tỷ đồng.

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/dung-o-top-25-nguoi-giau-tren-san-chung-khoan-viet-nam-ma-truong-gia-binh-tuyen-bo-lai-xe-cung-co-tien-cho-con-du-hoc-d227809.html