BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    Thanh khoản ngân hàng còn nhiều áp lực: Những con số cho thấy lãi suất khó hạ nhiệt nhanh

    Thứ Ba, 09/06/2026, 09:03

    Những cuộc mặc cả mua – bán chung cư thời giảm giá

    Thứ Hai, 08/06/2026, 08:44

    TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

    Thứ Sáu, 05/06/2026, 11:28
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Công nghệ

    Có phải trả lương bằng voucher?

    Thứ Năm, 16/02/2023, 07:00
    Facebook Telegram Email
    Lavita Thuan An thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Ảnh: Hưng Thịnh Land.
    Share
    Facebook Email Telegram

    Trên các diễn đàn, mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt một văn bản thông báo có nội dung thay đổi chính sách trả lương đối với cán bộ nhân viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên bằng…. voucher. 

    Cụ thể, trên các diễn đàn, mạng xã hội đang lan truyền chóng mặt một văn bản thông báo có nội dung thay đổi chính sách trả lương đối với cán bộ nhân viên của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên bằng…. voucher.

    Theo văn bản này, kể từ kỳ lương tháng 1/2023, thu nhập hằng tháng của cán bộ nhân viên được tập đoàn/công ty thanh toán bằng tiền hoặc bằng voucher.

    Trong đó, nếu cán bộ nhân viên muốn lãnh lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, công ty sẽ căn cứ kế hoạch dòng tiền để cân đối và chi theo từng đợt từ 30 – 50% mức tiền lương thực lãnh và có thể trễ hơn quy định 2 – 5 tuần làm việc.

    Còn cán bộ nhân viên nếu muốn nhận lương đúng ngày ghi trên hợp đồng lao động, đăng ký với trưởng đơn vị và gửi danh sách về khối nguồn nhân lực, về phòng nhân sự công ty thành viên để nhận lương bằng voucher 110% nhân với tiền lương thực lãnh sau thuế và các khoản trích…

    Hưng Thịnh bác thông tin trả lương nhân viên bằng voucher - Ảnh 2.
    Văn bản xuất hiện trên mạng về chính sách trả lương bằng voucher chủa Hưng Thịnh

    Ngoài ra, văn bản này cũng thông tin cụ thể về điều kiện sử dụng voucher, thời hạn sử dụng trong ba năm…

    Tuy nhiên, quan sát kỹ sẽ thấy văn bản này không có số, ngày ban hành cũng như có nhiều lỗi chính tả.

    Liên quan đến văn bản này, phía Tập đoàn Hưng Thịnh khẳng định, tới thời điểm này, phía doanh nghiệp chưa có thông báo, tin nhắn, kể cả các trao đổi trong các nhóm nội bộ của tập đoàn như văn bản đang lan truyền trên mạng.

    Thực tế, từ đầu năm tới nay, một số doanh nghiệp bất động sản đã thông báo mất khả năng thanh toán, không trả nợ gốc, lãi trái phiếu đúng hạn.

    Các chuyên gia của FiinRatings cho rằng, thị trường có thể chứng kiến thêm nhà phát hành mất khả năng thanh toán, đặc biệt là doanh nghiệp liên tục tăng cường đòn bẩy trong ít nhất 3 năm qua.

    “Hiện tại, doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn là tình hình chung, song đến thời điểm này, Hưng Thịnh vẫn chi trả lương cho người lao động”, đại diện Hưng Thịnh chia sẻ.

    Có thể thấy, trong bối cảnh tình hình khó khăn chung của thị trường bất động sản như hiện nay, bất cứ thông tin “nhạy cảm” nào lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội về tình hình khó khăn của doanh nghiệp đều thu hút sự quan tâm của nhiều người.

    Tại Hội nghị tín dụng bất động sản do Ngân hàng Nhà nước chủ trì được tổ chức mới đây, hàng loạt “ông lớn” trong ngành bất động sản như: Hưng Thịnh Land, Novaland… cho biết, kênh huy động trái phiếu khó khăn đang tác động tiêu cực đến dòng tiền và nghĩa vụ trả nợ ngân hàng.

    Dù các khoản vay chưa bị chuyển sang nợ xấu, song các doanh nghiệp này lo lắng nếu tình hình không có gì chuyển biến, thì khả năng nhảy nhóm nợ rất dễ xảy ra. Chính vì vậy, doanh nghiệp nghị Ngân hàng Nhà nước cho phép cơ cấu nợ, tránh tình trạng nhảy nhóm nợ.

     

    Tổng Hợp
    (Dân Việt)

    trả lương voucher
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Thị trường chung cư quý II: Cung tăng, giá có xu hướng đi ngang

    Thứ Bảy, 16/05/2026, 09:45

    Giá đất nền leo thang, người mua ở thực ngày càng ‘hụt hơi’

    Thứ Hai, 23/03/2026, 08:08

    DN bất động sản đứng trước ‘quả bom’ nợ trái phiếu quá hạn

    Thứ Bảy, 21/03/2026, 09:20

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    Thanh khoản ngân hàng còn nhiều áp lực: Những con số cho thấy lãi suất khó hạ nhiệt nhanh

    Thứ Ba, 09/06/2026, 09:03

    Những cuộc mặc cả mua – bán chung cư thời giảm giá

    Thứ Hai, 08/06/2026, 08:44

    TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

    Thứ Sáu, 05/06/2026, 11:28
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    Thanh khoản ngân hàng còn nhiều áp lực: Những con số cho thấy lãi suất khó hạ nhiệt nhanh

    Thứ Ba, 09/06/2026, 09:03

    Những cuộc mặc cả mua – bán chung cư thời giảm giá

    Thứ Hai, 08/06/2026, 08:44

    TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

    Thứ Sáu, 05/06/2026, 11:28
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.