BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Công nghệ

    Mua đất trên giấy, nhiều người chật vật đi đòi tiền FLC Homes

    Thứ Năm, 02/06/2022, 17:41
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Năm 2019, Tập đoàn FLC tiến hành khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng  FLC Quảng Ngãi (khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn).

    Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, trong số 4 dự án khu đô thị của FLC thì đến nay chỉ có 2 dự án được giao đất nhưng tỷ lệ giao rất thấp. Dự án Khu đô thị Vạn Tường 7 mới chỉ giao 1,4ha trên tổng số 30,5ha. Khu Đô thị Vạn Tường 8, mới chỉ giao 6.600m2 trên tổng số 46,65ha.

    Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, đối với những dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ và khu dân cư được cấp quyết định chủ trương đầu tư trước đây nhưng chưa giao đất, cho thuê đất thì phải tiến hành thu hồi dự án để tiến hành đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Trong khi đó các dự án của FLC tại Quảng Ngãi đều nằm trong diện này.

    Sau lễ khởi công rầm rộ, các sàn giao dịch bất động sản tại Quảng Ngãi cũng thi nhau rao bán đất tại dự án này.

    Thời điểm đó, anh D.H.M.N. nhận thấy đây là dự án tiềm năng nên liên hệ với sàn giao dịch bất động sản đặt mua đất. Qua tìm hiểu, anh N. quyết định mua lô đất thuộc dự án khu đô thị Vạn Tường 7. Theo thông tin được cung cấp, dự án này do Công ty CP Tập đoàn FLC và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Eden Garden làm chủ đầu tư.

    “Lúc đó chỉ biết mua đất trên giấy chứ ở thực địa chưa triển khai gì. Tôi đăng ký mua một lô rộng 160 m2 tại dự án Vạn Tường 7 với giá 2,2 tỷ đồng. Tiền sẽ được nộp thành nhiều đợt”, anh N. cho biết. Theo anh N., tính đến tháng 7/2019, anh đã chuyển cho FLC Homes số tiền 399,4 triệu đồng. Khoản tiền này được thể hiện rõ trong “Văn bản thỏa thuận” được ký kết giữa anh N. và FLC Homes.

    Trong nội dung thỏa thuận, bên anh N. đồng ý trả mức phí cho toàn bộ dịch vụ mà FLC Homes cung cấp như tư vấn chính sách giá, ưu đãi các dự án; hỗ trợ mua bất động sản khi chủ đầu tư mở bán… là 399,4 triệu đồng. Điều khá ngạc nhiên, trong văn bản thỏa thuận không nhắc gì đến bất động sản mà anh N. cho rằng mình đã đặt mua.

    Tiếp đó, anh N. và FLC Homes thống nhất ký Phụ lục số 1, bổ sung cho “Văn bản thỏa thuận” đã ký trước đó. Trong phụ lục được ký, hai bên thống nhất ngoài số tiền đặt cọc 399,4 triệu đồng, anh N. tự nguyện đặt cọc bổ sung số tiền gần 1,6 tỉ đồng và được chia làm 7 lần đóng.

    Đến cuối tháng 12/2019, anh N. tiếp tục đóng thêm 239,6 triệu đồng theo thông báo nộp tiền của FLC Homes.

    Sau đó khoảng 2 tháng, anh N. tiếp tục nhận thông báo đóng thêm 159,7 triệu đồng như tiến độ đã cam kết. Tuy nhiên, anh N. nhận thấy có bất thường nên dừng đóng tiền.

    “Tôi đóng tiền nhiều lần với số tiền hơn 639 triệu đồng nhưng dự án vẫn chưa triển khai gì nên dừng. Sau đó tôi tìm mọi cách liên hệ với FLC Homes để yêu cầu chấm dứt thỏa thuận, lấy lại tiền đặt cọc nhưng gần 2 năm rồi không nhận được phản hồi”, anh N. nói và cho biết đã gửi đơn tố cáo đến Công an Quảng Ngãi. Cùng tình cảnh với anh N., anh H.V.C. nộp cho FLC Homes tổng cộng 516 triệu đồng Khoản tiền anh C. đã nộp đều được FLC Homes xác nhận bằng văn bản. Cảm thấy FLC Homes gửi yêu cầu đóng tiền đều đặn nhưng dự án bất động sản vẫn “bất động” nên anh C. yêu cầu dừng hợp tác. Sau nhiều lần liên lạc qua điện thoại bất thành, tháng 3/2021, anh C. lặn lội ra tận trụ sở FLC Homes tại Hà Nội yêu cầu trả lại tiền.

    Trong biên bản làm việc, anh C. yêu cầu được hoàn trả lại tiền đã nộp cho FLC Homes. Trong các phương án được đại diện FLC Homes đưa ra có một nội dung như sau: trong trường hợp thanh lý “Văn bản thỏa thuận” thì việc tiến hành thanh lý, hoàn lại tiền cho khách hàng sẽ làm theo quy định của công ty.

    “Tôi yêu cầu phải chấm dứt các thỏa thuận, hoàn trả lại tiền. Họ đã tiếp nhận yêu cầu của tôi nhưng từ đó đến nay lại im lặng. Số tiền tôi nộp rất lớn mà suốt mấy năm rồi họ không trả. Tôi đã thuê luật sư khởi kiện ra tòa”, anh C. cho biết.

    Theo tìm hiểu của Dân trí, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác tội phạm của người dân liên quan đến việc đặt cọc mua bất động sản của FLC Homes. Tòa án nhân dân huyện Bình Sơn cũng đã thụ lý đơn khởi kiện của nhiều người liên quan đến vụ việc này.

    Nhiều khách hàng mua căn hộ khách sạn (condotel) tại dự án FLC Grand Hotel Hạ Long (Quảng Ninh) và mua đất tại dự án của FLC tại Quảng Ngãi đang chật vật đi… đòi tiền.

    Tổng Hợp

    đòi tiền FLC Homes Mua đất
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Nhà giá rẻ ‘biến mất’ tại các đô thị lớn

    Thứ Hai, 24/03/2025, 08:39

    Khách hàng thuê xe điện FGF tại Hà Nội nhận loạt ưu đãi lớn

    Thứ Hai, 20/01/2025, 13:38

    Lý do The Beverly được nhiều gia đình trẻ thành đạt lựa chọn làm bến đỗ

    Thứ Ba, 05/11/2024, 21:33

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.