BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

    Thứ Năm, 14/05/2026, 09:09

    Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

    Thứ Hai, 11/05/2026, 09:20

    TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

    Thứ Sáu, 08/05/2026, 11:53
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Tài chính

    Xem xét quy định cho ngân hàng tiếp tục được mua trái phiếu doanh nghiệp

    Thứ Hai, 24/04/2023, 08:00
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu xem xét quy định cho ngân hàng tiếp tục được mua trái phiếu doanh nghiệp.

    Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương xem xét sử dụng kịp thời công cụ cho vay tái cấp vốn, lãi suất điều hành phù hợp và chỉ đạo các tổ chức tín dụng, nhất là các ngân hàng thương mại nhà nước nỗ lực tiết giảm chi phí, giảm mặt bằng lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng, đời sống của người dân.

    Cũng theo thông báo này, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước khẩn trương kiện toàn ngay bộ máy tổ chức và nhân sự lãnh đạo Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng. Bên cạnh đó, tăng cường chất lượng và hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ngân hàng, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng, không để chậm trễ hơn.

    Đồng thời, khẩn trương báo cáo cấp có thẩm quyền về việc thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất 2% qua hệ thống ngân hàng thương mại; xem xét điều chỉnh vốn sang các chương trình khác để bảo đảm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

    Thông báo số 149/TB-VPCP kết luận cuộc họp ngày 22/4/2023, của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tập thể ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc tiếp tục đôn đốc, thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

    Theo nội dung thông báo này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ chắc chắn, chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác để kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế và góp phần thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội.

    Đồng thời, tìm điểm cân bằng hợp lý giữa tăng trưởng và lạm phát, giữa lãi suất và tỷ giá… để có giải pháp kịp thời, hiệu quả, đặc biệt là ưu tiên cung cấp vốn tín dụng, hỗ trợ thanh khoản và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững.

    Đối với việc sửa đổi, bổ sung Thông tư số 16/2021/TT-NHNN ngày 10/11/2021 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thông báo nêu: Trên cơ sở ý kiến thống nhất cao của các Bộ, ngành và tập thể Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trước mắt xem xét cho phép các tổ chức tín dụng tiếp tục được mua trái phiếu doanh nghiệp để góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tình hình khó khăn hiện nay (ban hành trong ngày 23/4/2023).

    Đối với các nội dung khác còn ý kiến khác nhau, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, rà soát sửa đổi, bổ sung theo hướng xem xét thuận lợi hơn cho việc thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp, góp phần tạo ra kênh huy động vốn hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững cho nền kinh tế.

    Đối với việc xây dựng Thông tư hướng dẫn các tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn, hoãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

    Trên cơ sở thống nhất ý kiến của các đại biểu dự họp và ý kiến phát biểu đầy đủ đồng thuận của tập thể Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong cuộc họp, thực hiện theo hướng xem xét mở rộng đối tượng cho vay tiêu dùng là một trong những động lực tăng trưởng và hỗ trợ sản xuất, kinh doanh trong điều kiện khó khăn hiện nay.

    Đặc biệt, thời hạn cơ cấu lại nợ xem xét kéo dài đến tháng 6 năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân là bên vay vượt qua khó khăn hiện nay.

    Tổng Hợp
    (Dân Việt)

    mua trái phiếu Ngân hàng Trái phiếu doanh nghiệp
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Vingroup khởi công Khu đô thị Đại học Quốc tế 880ha

    Thứ Tư, 29/04/2026, 09:15

    Trung tâm cho vay Nhà dự án VPBank – Mô hình chuyên biệt tháo gỡ điểm nghẽn giao dịch bất động sản

    Thứ Năm, 23/04/2026, 12:45

    CHUYỂN TIỀN DU HỌC “NHẸ GÁNH” ÁP LỰC TỶ GIÁ: BAC A BANK TRIỂN KHAI ƯU ĐÃI TRÊN TOÀN HỆ THỐNG

    Thứ Sáu, 03/04/2026, 17:17

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

    Thứ Năm, 14/05/2026, 09:09

    Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

    Thứ Hai, 11/05/2026, 09:20

    TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

    Thứ Sáu, 08/05/2026, 11:53
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

    Thứ Năm, 14/05/2026, 09:09

    Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

    Thứ Hai, 11/05/2026, 09:20

    TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

    Thứ Sáu, 08/05/2026, 11:53
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.