Trở lại bất động sản sinh thái

Bất động sản sinh thái tại các khu vực ven sông, ven biển đảo được coi là một trong những tiêu chí xác nhận giới siêu giàu trên thế giới. Đầy là mô hình phổ biến tại Mỹ và các nước Châu Âu.

Năm 2020 thị trường chứng kiến sự “miễn nhiễm” đối với tác động dịch bệnh của một số loại hình BĐS như: BĐS công nghiệp và các dự án BĐS sinh thái quy mô được quy hoạch bàn bản tại các đô thị vệ tinh lân cận thành phố lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư và an cư từ khu vực trung tâm ra các vệ tinh khi hạ tầng những khu vực này được đầu tư mạnh mẽ.

Theo báo cáo của Savills, giá bán bất động sản ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới như London, Paris, Thượng Hải, Sydney, Hong Kong hay Moscow thường cao hơn từ 10 – 50% so với các khu khác.

Mô hình sinh thái được nhiều người lựa chọn

Chuyên gia Savills nhận định, lợi nhuận đầu tư và thanh khoản của dòng sản phẩm này thường cao hơn các loại hình nhà ở khác, do đó thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư.

Đối với bất động sản sinh thái đảo, TS. Khương cũng cho rằng nhu cầu sở hữu loại hình này sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với những lợi thế về thiên nhiên thời tiết, việc giải quyết bài toán về phương tiện đi lại giữa đảo và đất liền tại Việt Nam là hoàn toàn khả thi.

Đây chuyện sớm muộn sẽ xảy ra tại nước ta, đặc biệt là các đảo nằm dọc bờ biển. Đồng thời việc bắt kịp với xu hướng sử dụng máy bay riêng, du thuyền riêng trên thế giới cũng sẽ sớm phổ biến đối với giới siêu giàu tại Việt Nam.

Bên cạnh việc sở hữu các BĐS trên làm khu vực nghỉ dưỡng riêng thì đối với các nhà đầu tư, chúng ta cần có nhiều sản phẩm, dự án BĐS, biệt thự cao cấp hơn để thu hút các nhóm siêu giàu, đồng thời, phương tiện đi lại và dịch vụ tất yếu cũng là bài toán lớn cần quan tâm.

sinh thái đang là xu hướng của giới siêu giàu

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư nước ngoài thường tập trung khai thác thị trường miền Trung, miền Nam, tận dụng bãi biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Long Hải, Vũng Tàu.

Theo TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, Việt Nam đang là thị trường thu hút được giới siêu giàu cả trong nước và quốc tế trong việc sở hữu các bất động sản. Đây là xu hướng sẽ diễn ra tại nước ta, đặc biệt ở các đảo nằm dọc bờ biển.

Tại khu vực phía Nam, khí hậu đặc trưng hai mùa với mùa nắng kéo dài là một lợi thế. Tại TP HCM, hiện nay quỹ đất ven sông hoặc có yếu tố view sông đang trở nên khan hiếm và thường được ưu tiên phát triển loại hình bất động sản cao cấp.

Đặc biệt, theo các chuyên gia BĐS, thị trường sẽ tiếp tục sôi động khi nguồn cung sẽ tiếp tục giảm mạnh trong khi nhu cầu lại quá cao tạo ra khả năng tăng giá. Nguồn cung nhà ở hiện nay giảm rất mạnh và trong tương lai vẫn có xu hướng tiếp tục suy giảm do sự không thống nhất giữa các luật liên quan.

Nhật Hạ
( Tổng Hợp)
Nguồn: http://phunumoi.net.vn/tro-lai-bat-dong-san-sinh-thai-d221165.html