BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    Chung cư cho thuê lưu trú ngắn hạn: Không có cơ sở cấm, phải sửa quy định?

    Thứ Hai, 19/05/2025, 09:43

    Kiểm chứng sức mạnh của VinFast VF 8 tại sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8”

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 17:24

    BĐS hồi phục, ‘thu nhập khác’ của ngân hàng lập tức tăng vọt

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 09:05
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Kinh tế

    Người dân khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm sẽ được hoán đổi những nền đất nào?

    Thứ Sáu, 05/06/2020, 11:35
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Ban Quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 3 khu đất với 196 nền thuộc phường Bình Khánh và đang phối hợp với UBND Quận 2 tiến hành hiệp thương để hoán đổi cho người dân khu 4,3 ha sắp tới.

    Tối 4/6, tại cuộc họp báo trực tuyến của Văn phòng UBND TPHCM về tình hình kinh tế – xã hội 5 tháng đầu năm, trả lời báo chí, ông Lê Phước Tài, Phó Ban Quản lý Khu đô thị Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm) cho biết tháng 5 vừa qua, UBND TPHCM đã có quyết định bố trí 3 khu đất tại phường Bình Khánh để hoán đổi cho người dân khu 4,3 ha.

    Theo ông Tài, ngày 13/5, BQL Thủ Thiêm đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500 3 khu đất trên với 196 nền đất được quy hoạch. Hiện nay, UBND Quận 2 và BQL Thủ Thiêm đang tiến hành hiệp thương để hoán đổi cho người dân khu 4,3 ha sắp tới.

    Bà Lương Thu Anh, đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM (QHKT) cho biết dự án Trung tâm triển lãm Quy hoạch Thủ Thiêm chậm tiến độ do không thống nhất việc thi công gói thầu số 6. Từ đầu năm 2019, trung tâm triển lãm được chuyển về Sở QHKT và tiếp tục dừng thi công vì đang thực hiện công tác thanh tra toàn bộ dự án khu đô thị Thủ Thiêm.

    Người dân khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm sẽ được hoán đổi những nền đất nào? - Ảnh 1.

    Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2)

    “Đến nay, công tác thanh công tác thanh tra đã cơ bản hoàn tất. Sau khi kết thúc, Sở sẽ bắt đầu khởi động lại dự án”, bà Anh cho hay.

    Trước đó, theo thông báo kết luận của Thanh tra Chính phủ, khu 4,3 ha thuộc khu phố 1 phường Bình An (quận 2) mà TPHCM đã giải tỏa để thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm là nằm ngoài ranh quy hoạch dự án này.

    Theo rà soát của chính quyền địa phương, khu 4,3 ha có 331 hộ dân đã bị giải tỏa oan và được hưởng chính sách hoán đổi bằng nền đất, căn hộ…

    Chiều cùng ngày, kết luận cuộc họp về kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu các sở ban ngành liên quan và UBND quận 2 tập trung giải quyết rốt ráo các vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu Công nghệ cao, đặc biệt là sớm giải quyết quyền lợi chính đáng của người dân.

    “Các vấn đề cơ bản tại Thủ Thiêm phải quyết liệt bám sát Kết luận 1037 của Thanh tra Chính phủ để giải quyết trong tháng 7/2020. Một số dự án ở Thủ Thiêm sẽ khởi công trước Đại hội Đảng bộ Thành phố và lập danh mục các dự án tại đây sẽ làm trong năm tới 2021”, ông Phong nhấn mạnh.

    Người dân khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm sẽ được hoán đổi những nền đất nào? - Ảnh 2.

    Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu giải quyết rốt ráo những vấn đề cơ bản ở Thủ Thiêm trong tháng 7 tới

    Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng đề nghị các đơn vị liên quan đẩy mạnh tốc độ giải ngân liên quan đến ODA, trong đó trọng tâm là dự án Metro số 1. Ngoài ra, các cấp các ngành cần “chạy đua” theo thời gian để hoàn thành đề án sắp xếp lại đơn vị hành chính quận, phường/xã.

    Hiện nay Sở Nội vụ đã chuẩn bị xong kế hoạch để báo cáo lên Bộ Nội vụ và lập đề án. Theo đó, có nội dung đầu tiên là không tổ chức hội đồng nhân dân quận, phường. Dự kiến trong tháng 10 năm nay sẽ báo cáo Quốc hội về đề án này.

    Theo đề án này, Thành phố sẽ giảm xuống còn 16 quận so với 19 quận hiện hữu. TPHCM không tổ chức Hội đồng nhân dân ở quận nhưng riêng Thành phố sáng tạo phía Đông thì vẫn có Hội đồng nhân dân.

    Thành phố phía Đông mà tâm điểm là quận 2, 9, Thủ Đức sẽ lấy nền tảng là khu đô thị đổi mới sáng tạo. Sau khi thành lập “thành phố trong thành phố” này sẽ nhập vào quy hoạch chung.

    Huy Thịnh

    Theo Tiền Phong

    Link gốc: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nguoi-dan-khu-43-ha-o-thu-thiem-se-duoc-hoan-doi-nhung-nen-dat-nao-1668449.tpo
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Kiểm chứng sức mạnh của VinFast VF 8 tại sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8”

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 17:24

    Trường Đại học Y tế Công cộng và Quỹ VinFuture hợp tác phòng chống – kiểm soát thuốc lá điện tử học đường

    Thứ Tư, 14/05/2025, 12:05

    Đón sóng lãi suất thấp, bứt phá tiềm năng sinh lời tại đại đô thị phía Đông TP HCM

    Thứ Tư, 14/05/2025, 12:03

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    Chung cư cho thuê lưu trú ngắn hạn: Không có cơ sở cấm, phải sửa quy định?

    Thứ Hai, 19/05/2025, 09:43

    Kiểm chứng sức mạnh của VinFast VF 8 tại sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8”

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 17:24

    BĐS hồi phục, ‘thu nhập khác’ của ngân hàng lập tức tăng vọt

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 09:05
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    Chung cư cho thuê lưu trú ngắn hạn: Không có cơ sở cấm, phải sửa quy định?

    Thứ Hai, 19/05/2025, 09:43

    Kiểm chứng sức mạnh của VinFast VF 8 tại sự kiện “Thử & Tin – Chinh phục VF 8”

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 17:24

    BĐS hồi phục, ‘thu nhập khác’ của ngân hàng lập tức tăng vọt

    Thứ Bảy, 17/05/2025, 09:05
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2025 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.