BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Kinh tế

    Long Thành hết thời ” Bánh Vẽ” của môi giới

    Thứ Ba, 06/10/2020, 08:35
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Những ngày cuối tháng 9, từ TP.HCM xuôi theo Quốc lộ 51 về hướng Bà Rịa – Vũng Tàu, từ ngã rẽ vào xã Lộc An, xã Bình Sơn (huyện Long Thành), dù nằm cách khu quy hoạch sân bay Long Thành hàng chục km, nhưng những tấm biển rao mua bán nhà đất, văn phòng đất đai hiện ra như nấm sau mưa.

    Thử gọi vào một số điện thoại trên tờ quảng cáo, ngay lập tức, chúng tôi được Nguyễn Đình Thanh, nhân viên của một sàn môi giới tại xã Bàu Cạn, dẫn đến một dự án nằm bên tỉnh lộ 769 và xởi lởi giới thiệu, khu đô thị này chỉ cách sân bay 5 phút, gần Trung tâm hành chính huyện Long Thành, gần các khu công nghiệp lớn, có sổ đỏ riêng từng nền… và giá chỉ 1,5 tỷ đồng/100 m2.

    Lý giải về mức giá rẻ, Thanh cho rằng, do khu đất 2,5 ha này không phải san nền nên tiết kiệm được chi phí và hiện đã bán khoảng 70% nền đất với diện tích từ 80 – 183 m2, chỉ cần kéo điện ra là có thể xây dựng.

    Thấy chúng tôi tỏ ý chê “dự án” này còn ít sản phẩm nên không thể lựa chọn, môi giới dẫn đến thăm một khu khác có diện tích rộng hơn 1 ha đã được san lấp mặt bằng và cho biết, khu vực này đang nóng lên trông thấy, nếu “các anh quyết định ngay bây giờ thì mới có giá từ 1,5 – 5 tỷ đồng/100 m2 tùy vị trí”.

    “Sân bay đã đi vào khởi công, anh suy nghĩ nhanh không cuối tuần khách kéo về đông tụi em không giữ chỗ được”, nhân viên này hối thúc.

    Bất động sản Long Thành “vàng thau lẫn lộn” | Reatimes.vn

    Chẳng hạn, câu chuyện kéo sân bay Long Thành về địa giới TP.HCM một thời được bàn tán xôn xao thực tế là tin vịt. Bên cạnh đó, giới “cò” đất còn vẽ ra rất nhiều dự án ảo như khu văn phòng tòa nhà Quốc hội phía Nam quy mô 42 ha, Khu công nghiệp Long Đức mở rộng 292 ha, Đại học Giao thông – Vận tải 28 ha, Đại học An Ninh 23 ha, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam 25 ha tại Long Thành… để gây nên những cơn bão giá.

    Sau khi tạo được tin đồn, giới cò đất bắt đầu tiếp cận nhà đầu tư thông qua mạng xã hội, hoặc gọi điện tư vấn trực tiếp về xu hướng “đón đầu quy hoạch”, thậm chí bỏ tiền ra tự tạo kịch bản, tạo tình huống mua bán thật để tạo lòng tin cho nhà đầu tư.

    Những cơn sốt nóng, sốt lạnh cục bộ diễn ra khá thường xuyên từ vài năm gần đây, với thông tin việc sáp nhập 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào TP.HCM hay tòa nhà Quốc hội phía Nam được “dời” về Long Thành được giới phân tích đánh giá chỉ là chiêu thức của cò mồi.

    Nếu người dân không bình tĩnh, chạy theo những thông tin được một số giới đầu cơ, cò đất thổi lên, thì rất dễ rơi vào những bẫy lừa mua giá ảo, thậm chí mua phải những dự án ma, “tiền mất tật mang”, mà bài học từ Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lừa đảo hơn 3.300 người với số tiền hơn 1.800 tỷ đồng vẫn còn nóng hổi.

    Khi thị trường xáo động bởi những thông tin chưa được kiểm chứng như vậy, thiết nghĩ, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý thị trường bất động sản sở tại cũng cần có những cảnh báo rõ ràng và thường xuyên hơn.

    Bởi hệ lụy của những cơn sốt ảo, của hoạt động đầu cơ thổi giá không chỉ gây bất ổn thị trường địa ốc, mà còn tạo ra những điểm nóng về an ninh trật tự xã hội. Một trong những cảnh báo hữu hiệu nhất chính là công khai, minh bạch những thông tin quy hoạch của từng vùng đất, từng dự án.

    Kiên Cương
    ( Tổng Hợp)
    Theo Phụ Nữ Mới
    Đồng Nai Long Thành Sân Bay Long Thành
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Masan High-Tech Materials sẵn sàng đón sóng khoáng sản chiến lược trong kỷ nguyên AI

    Thứ Năm, 16/04/2026, 15:07

    Chất lượng trải nghiệm sống: Chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

    Thứ Hai, 13/04/2026, 13:34

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.