Loạt cổ phiếu tiếp tục trong diện cảnh báo và kiểm soát trên HOSE

Mới đây, HOSE thông báo loạt cổ phiếu POM, NVT, DTL, LCM, QBS và MCG tiếp tục nằm trong diện kiểm soát và cảnh báo.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo giữ nguyên diện cảnh báo đối với hai cổ phiếu POM và NVT.

Cụ thể, CTCP Thép Pomina (POM) báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm với lỗ sau thuế của cổ đông công ty mẹ sau soát xét là 151 tỉ đồng và lỗ sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/6 là 165 tỉ đồng.

Được biết, cổ phiếu POM bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 16/4. Theo giải trình, Thép Pomina cho biết do công ty đang triển khai dự án lò cao, tới tháng 10 mới bắt đầu đi vào hoạt động nên chi phí lãi vay tăng 41% so với cùng kì. Đồng thời doanh thu của công ty cũng giảm 18,5% do tiêu thụ chung của ngành thép trì trệ.

Ngoài ra, một cổ phiếu khác tiếp tục nằm trong diện cảnh báo là mã NVT của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay. Theo BCTC hợp nhất soát xét bán niên năm 2020, lợi nhuận sau thuế (LNST) của công ty là 2,7 tỉ đồng nhưng LNST chưa phân phối tại ngày 30/6 âm tới 658 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, một loạt cổ phiếu khác cũng nằm trong diện kiểm soát trên HOSE, đơn cử như cổ phiếu DTL của CTCP Đại Thiên Lộc do công ty lỗ ròng 106 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Tương tự, CTCP Khai thác và Chế biến Khoáng sản Lào Cai (Mã: LCM) cũng ghi nhận kết quả kinh doanh kém sắc trong những năm gần đây, trong đó lỗ sau thuế chưa phân phối của năm 2015 và 2016 lần lượt là 31 tỉ đồng và 40 tỉ đồng.

Hai cổ phiếu khác trong diện kiểm soát là QBS của CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình và MCG của CTCP Cơ điện và Xây dựng Việt Nam do cả hai công ty vẫn chưa khắc phục khoản lỗ ròng từ những năm trước.

HOSE sẽ xem xét hướng xử lí tiếp theo đối với các cổ phiếu trên sau khi có BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2020 của các công ty.

Linh Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Link gốc: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/loat-co-phieu-tiep-tuc-trong-dien-canh-bao-va-kiem-soat-tren-hose-20200917114357016.htm