Lê Hàn Tuệ Lâm, Mai Hồ và Châu Bùi nằm trong 30 Under 30 2021 châu Á

Mới đây, tạp chí Forbes công bố danh sách 30 Under 30 2021 châu Á. Trong số đó, có ba cái tên đến từ Việt Nam là Lê Hàn Tuệ Lâm, Mai Hồ và Châu Bùi.

Đội ngũ các nhà nghiên cứu và xác thực thông tin của Forbes sẽ chọn ra danh sách rút gọn ban đầu còn 500 ứng viên. Nhóm này sau đó tiếp tục được rút gọn xuống còn 300 ứng viên bởi đội ngũ ban giám khảo sau khi cân nhắc các yếu tố như khả năng lãnh đạo, tầm ảnh hưởng, khả năng thành công và thể hiện tinh thần doanh nhân.

Việt Nam đóng góp 3 gương mặt là Hồ Hoàng Mai (còn được biết đến với tên gọi Mai Hồ) – Giám đốc đầu tư của Hustle Fund và Lê Hàn Tuệ Lâm – Giám đốc Nextrans Việt Nam ở lĩnh vực Tài chính và Đầu tư mạo hiểm và người mẫu Châu Bùi ở lĩnh vực Nghệ thuật.

Bà Tuệ Lâm gia nhập Nextrans vào năm 2019 trong vai trò Giám đốc định giá và chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu tại Đông Nam Á và Mỹ. Nextrans có khá nhiều khoản đầu tư vào Việt Nam, bao gồm Luxstay, TopCV, Ecotruck, Base.vn và Citics.

Trước đó, bà là một trong những nhân viên đầu tiên của nền tảng phần mềm doanh nghiệp Base.vn và từng làm nhân viên ngân hàng Citi.

Việt Nam đóng góp 3 gương mặt

Trong danh sách 30 Under 30 Châu Á năm nay là người mẫu Châu Bùi. với hơn 3 triệu người theo dõi trên Instagram và gần 2 triệu người theo dõi trên Facebook.  Năm 2020, Châu Bùi có nhiều hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu lớn như Dior and Louis Vuitton. Châu Bùi, tên thật là Bùi Thái Bảo Châu, từng nhận giải thưởng Người có phong cách cá nhân ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội tại ELLE Style Awards 2019.

Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư Hustle Fund vào năm 2020 trong vai trò Giám đốc đầu tư (venture partner). Chỉ trong vòng một năm, Mai Hồ là người dẫn dắt nhiều khoản đầu tư vào các startup Việt Nam như Fonos, ứng dụng sách nói và DatBike, startup xe máy điện.

Hustle Fund là quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn đầu, tập trung vào thị trường Mỹ, Canada và Đông Nam Á. Hustle Fund hiện đang quản lý hai quỹ đầu tư là Fund I với quy mô 11,5 triệu USD và Fund II (quỹ hiện tại) với quy mô 33,6 triệu USD. Bên cạnh Hustle Fund, Mai Hồ cũng quản lý danh mục đầu tư hàng triệu USD của gia đình, chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và chăm sóc sức khoẻ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Mai Hồ trải qua một số vị trí như chuyên gia cao cấp tại quỹ đầu tư UVF tại Salt Lake City, chuyên gia phân tích thị trường chứng khoán tại Goldman Sachs, Quản lý phát triển khách hàng tại Quản Lý Phát Triển Khách Hàng Silicon Storm8 và Phó Giám Đốc Phát Triển Khách Hàng và Thương Mại Điện Tử tại Schoold. Dự án khởi nghiệp đầu tiên của Mai Hồ là BigBalo, trong vai trò cầu nối giữa những người có nhu cầu mua hàng xách tay và các bạn trẻ thích du lịch bụi. Bà Mai Hồ bán công ty của mình cho một đối thủ cạnh tranh vào năm 2019.

3 gương mặt Việt trong danh sách Forbes 30 Under 30 Châu Á năm nay có 2 người làm việc trong mảng tài chính – đầu tư và 1 người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nhật Hạ