Không ít nhà đầu tư vì tham lam lợi nhuận, bỏ ra nhiều tỷ đồng vào các sàn BO đã phải ngậm trái đắng, khi bị mất hết tài sản mà không biết kêu ai

Lợi dụng tình hình dịch bệnh bùng phát, nên nhiều sàn BO mọc ra như nấm và thu hút không ít người tham gia, nhưng tất cả chỉ là chiêu trò “hút máu” của một đội nhóm điều hành hệ thống các sàn BO. Nổi bật nhất là sàn giao dịch Wefinex, nay tách ra thành 4 tên miền bao gồm Binanex, Pocinex, Deniex, Remitex và các sàn khác do nhiều người quản lý như Aresbo, Rosichi, Raidenbo, Exbase, Bodefi,…

Có không ít nhà đầu tư vì tham lam lợi nhuận, bỏ ra nhiều tỷ đồng đã phải ngậm trái đắng, khi bị mất hết tài sản mà không biết kêu ai.

Sử dụng công cụ truyền thông làm chim mồi, đưa ra các cá nhân điển hình có thành công lớn, cuộc sống giàu sang, có nhiều tài sản có giá trị để thu hút sự chú ý của mọi người. Sau khi hút được số lượng tiền đủ lớn, các đối tượng sẽ can thiệp vào hệ thống cơ sở dữ liệu để tạo ra tỷ lệ thắng thua theo ý muốn và cuối cùng là chiếm đoạt tài sản.

Để xây dựng hình ảnh cá nhân, những đối tượng này sẽ chụp ảnh đẹp, đăng nhiều bài viết tự PR bản thân, sau đó sẽ được sàn cấp một tài khoản chỉ nạp tiền vào mà không rút ra được và dùng tài khoản đó giao dịch, cũng như livestream cho mọi người xem. Vì là tài khoản marketing, nên các Leaders thường giao dịch những lệnh có giá trị lớn từ vài trăm tới cả nghìn USD để làm hình ảnh dụ dỗ mọi người. Thực chất, đây chỉ là những con số ảo, tài khoản marketing hết tiền lại được bơm tiếp nên tâm lý thoải mái để khoe bảng lệnh.

Tuy khác tên miền nhưng đều chung hệ thống với sàn mẹ là Wefinex, nên giao diện và cách thức triển khai tương tự nhau, mục đích để phát triển nhiều cộng đồng, dễ hút tiền nhà đầu tư hơn. Sau khi lập ra Wefinex, người đứng đầu đã huấn luyện cho đội nhóm các chiêu trò marketing để đào tạo lại cho các Leaders (người đầu tuyến quản lý) và tuyến dưới bắt đầu với các quy trình quy trình.

Các Leaders sẽ khởi tạo hoặc mua các hội nhóm cộng đồng lớn để có dữ liệu khách hàng, sau đó tổ chức livestream và dùng hình ảnh tiền bạc, nhà, xe để đánh vào tâm lý những người tham lam, dụ họ tham gia vào hệ thống, rồi lọc ra những người muốn phát triển hệ thống để tiếp tục đào tạo. Các quản lý sàn liên tục chiêu mộ những hotgirl, người mẫu chụp ảnh cùng tiền, nhà, siêu xe, nhằm làm hình ảnh quảng cáo cho sàn.

Tiếp theo, quy trình kiếm khách của các Leaders và “chuyên gia đọc lệnh” là vào hội nhóm cộng đồng BO, cộng đồng kiếm tiền online rồi tung ra các chiêu trò dụ dỗ như: “Vốn 500-1000$ kiếm đội nhóm”, “Mới đi du học về có ít vốn cần đội nhóm”, “Em đang âm quá, có ai giúp em không”,… Khi đã câu kéo được một lượng tương tác và theo dõi nhất định trên mạng xã hội, các Leaders và chuyên gia tự phong này sẽ chuyển sang quy trình xây dựng hình ảnh cá nhân, với tiêu chí chốt khách trên vị thế. khi đã kéo khách xong, các đối tượng bắt đầu xây sang hình ảnh một Leader chuyên nghiệp, chuyên xây dựng hệ thống lớn mạnh. Cách làm là dùng app để chỉnh sửa hoa hồng hàng ngày, sau đó nói với những người bị cháy tài khoản chuyển qua làm hệ thống, hưởng hoa hồng nhiều hơn. Rất nhiều người nhẹ dạ cả tin đã kích hoạt thành viên lên VIP, rồi tiếp tục con đường lôi kéo những người khác xây hệ thống, với mộng ước ngồi ăn hoa hồng là đủ chứ không cần giao dịch, tránh rủi ro. Vòng tuần hoàn cứ như vậy tiếp diễn.

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân tại Việt Nam đã lập hàng trăm sàn giao dịch quyền chọn nhị phân và giới thiệu đây là sản phẩm của công nghệ tài chính nước ngoài, gắn mác ứng dụng công nghệ Blockchain, sử dụng truyền thông, báo chí để quảng bá cho các sản phẩm làm cho nhà đầu tư lầm tưởng các sàn này đã được cấp phép tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo quy định của Pháp lệnh ngoại hối năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2013) và Thông tư số 21/2004/TT-NHNN hướng dẫn về phạm vi hoạt động ngoại hối, điều kiện, trình tự, thủ tục chấp thuận hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 28/2016/TT-NHNN ngày 5/10/2016) thì chỉ có tổ chức tín dụng được phép thực hiện kinh doanh ngoại hối. Do vậy các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân đang hoạt động tại Việt Nam không thuộc đối tượng được xem xét, cấp phép.

Người tham gia các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân như nêu trên có nguy cơ bị mất tiền, tài sản. Ngoài ra, các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân sử dụng các đồng tiền ảo BTC, ETH, USDT để giao dịch, do vậy người tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra. Hàng loạt website của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (BO) thuộc hệ sinh thái của sàn giao dịch Wefinex như:  https://wefinex.net, http://deniex.com/,  http://aresbo.com/, http://remitex.net/,… đã bị chặn và không thể đăng nhập.

Nhật Hạ
(Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/khong-it-nha-dau-tu-vi-tham-lam-loi-nhuan-bo-ra-nhieu-ty-dong-vao-cac-san-bo-da-phai-ngam-trai-dang-khi-bi-mat-het-tai-san-ma-khong-biet-keu-ai-d238458.html