Khi nghệ sĩ lấy Ngân hàng làm sân khấu

Chiều nay (17/9), vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã có mặt tại một chi nhánh của ngân hàng Vietcombank (VCB) để thực hiện sao kê và phát sóng livestream trên Fanpage chính thức đúng như thông báo trước đó.

Đặc biệt khi dịch bệnh tại TP HCM vẫn còn đang phức tạp, việc thực hiện giãn cách một cách nghiêm ngặt để tránh lây lan COVID-19 cần được chú trọng. Trong đoạn video được chia sẻ, phía nhân viên Vietcombank cũng liên tục phải nhắc nhở phóng viên và công chúng lưu ý giãn cách theo đúng quy định.

Tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn (đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7), ca sĩ Thủy Tiên đã livestream công bố 18.000 trang sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện từ các mạnh thường quân trong đợt ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở miền Trung năm ngoái. Số tiền chốt sổ thời điểm kêu gọi theo Thuỷ Tiên công bố trước đó là 177 tỷ đồng.

Do đó, chuyện phát sóng livestream tại khu vực phía ngoài ngân hàng là hoàn toàn phù hợp, đồng thời tránh ảnh hưởng tới khách hàng và các hoạt động khác của ngân hàng. Đoạn livestream của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên ghi nhận lượt xem và tương tác khủng trên Facebook. Chỉ vài chục phút sau khi chia sẻ trên Facebook, đoạn video dài 11 phút của cặp đôi đạt gần 3 triệu lượt xem và hơn 307.000 lượt tương tác.

Tại livestream, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết tài khoản Vietcombank có đuôi 746 là tài khoản duy nhất dùng để kêu gọi từ thiện. Sao kê tài khoản này được chốt tại ba khoảng thời gian.  sự kiện Thuỷ Tiên – Công Vinh livestream sao kê tại ngân hàng thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ. Chỉ sau ít phút phát trực tiếp đã có hàng trăm nghìn lượt tương tác, bình luận. Dù đã công bố sao kê kèm khẳng định minh bạch trong từ thiện nhưng cư dân mạng vẫn tiếp tục đưa ra yêu cầu với cặp đôi Thuỷ Tiên – Công Vinh.

“Xong rồi mong 2 vợ chồng mời kiểm toán vào để “cộng đồng mạng” sáng mắt ra, bảo vệ danh dự của mình không cho người ta có cớ nói mình nữa”; “Sao không mời công an cùng vào cuộc?”; “Xong rồi up lên mạng cho dân họ soi, sai đúng để mọi người phán xét. Mình trong sạch thì chẳng việc gì bận tâm những lời thị phi cho mệt”; “Trừ khi pháp luật vào cuộc, công nhận sao kê mới tin”; “Khi nào tung sao kê hết 3 tài khoản mới sáng tỏ được”; “Anh chị nhớ kê khai 3 tài khoản vì tiện ra đường mùa dịch. Mà theo tôi là kiện đi cho pháp luật vào việc”… là một số bình luận của cư dân mạng.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về tuyên bố khởi kiện tổ chức/cá nhân đã vu khống, bịa đặt thông tin về vợ chồng Thủy Tiên, luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc công ty luật ANVI cho biết: “Bất kể là nằm mơ hay không thì cũng vậy thôi, vì đấy là hành vi vu khống xúc phạm cực kỳ nặng nề đến nhân phẩm của người khác. Thậm chí, ra chợ chửi người khác mấy câu cũng đã bị khởi tố rồi chứ đừng nói đến việc nói sai, mạt sát người khác trong nhiều tháng trời như thế.” Luật sư khẳng định theo Điều 18 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, khi phát hiện hành vi có dấu hiệu tội phạm, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng có trách nhiệm khởi tố vụ án, áp dụng các biện pháp do Bộ luật này quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội, pháp nhân phạm tội.

Theo luật sư, chỉ chờ đơn tố cáo từ vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên hoặc Trấn Thành, cơ quan điều tra có trách nhiệm phải khởi tố vụ án vì có đủ dấu hiệu tội phạm cho tội vu khống. Theo luật quy định, trong 20 ngày, cơ quan điều tra phải trả lời.

Cương Nguyễn
(Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/khi-nghe-si-lay-ngan-hang-lam-san-khau-d238631.html