Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei chăn nuôi lợn bằng trí tuệ nhân tạo

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei Technologies Co đã khởi động một dự án nuôi lợn bằng AI, khi công ty đẩy mạnh vào các lĩnh vực tăng trưởng mới trong khi mảng kinh doanh điện thoại thông minh gặp khó khăn dưới các lệnh trừng phạt thương mại liên tục của Mỹ.

Duan Aijun, chủ tịch mảng kinh doanh thị giác máy của Huawei, đã đưa ra thông báo trên trang blog Weibo mà không giải thích chi tiết.

Động thái mới nhất của Huawei – nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc, cho thấy công ty đang tiếp tục tìm kiếm các nguồn doanh thu mới sau khi hoạt động kinh doanh điện thoại di động của họ bị tê liệt do các hạn chế thương mại của Mỹ cắt đứt quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Trước đó Huawei đã từ bỏ một số bộ phận, chẳng hạn tháng 11/2020, bán thương hiệu điện thoại bình dân Honor cho một liên minh gồm 30 đại lý và môi giới.

Công ty có trụ sở tại Thâm Quyến hiện đang chuyển sang nhiều lĩnh vực tăng trưởng mới, bao gồm dịch vụ đám mây, phương tiện thông minh và thiết bị đeo, cũng như tìm cách nâng cấp các ngành truyền thống như khai thác than và chăn nuôi lợn.

Với một 50% số lợn hơi trên thế giới, Trung Quốc có ngành chăn nuôi lợn lớn nhất thế giới, đang nhanh chóng phát triển từ một loạt doanh nghiệp nhỏ, sân sau thành chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại hóa đòi hỏi sự hỗ trợ của công nghệ cao.

JD.com, NetEase và Alibaba Group Holding, chủ sở hữu của tờ South China Morning Post, đều đã tìm cách nâng cấp công nghệ cho ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc.

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Huawei, ông Ren Zhengfei, tuần trước cũng đã thông báo về việc ra mắt phòng thí nghiệm đổi mới khai thác thông minh ở Taiyuan, thủ phủ của trung tâm than phía bắc của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

Việc cải tổ lại ban lãnh đạo có thể củng cố các động thái của công ty vào các thị trường tăng trưởng mới.

Công ty cũng tập trung nghiên cứu và phát triển thiết bị đeo tay của mình vào chăm sóc sức khỏe, tiết lộ ba chương trình nghiên cứu sức khỏe vào tháng trước về quản lý tăng huyết áp, nhiệt độ cơ thể và bệnh tim mạch vành.

Trọng tâm mới có thể giúp công ty bắt kịp Xiaomi, nhà cung cấp thiết bị đeo được lớn thứ hai thế giới sau Apple.

Phương tiện thông minh là một danh mục khác trên radar của Huawei.

Gã khổng lồ công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trong ngành vào tháng 4/2019, khi công bố kế hoạch trở thành nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Một tháng sau, công ty chính thức thành lập một đơn vị kinh doanh mới dành riêng cho các giải pháp xe thông minh.

Vào tháng 11/2020, công ty đã sáp nhập mảng kinh doanh xe thông minh vào phân khúc tiêu dùng dưới sự lãnh đạo của Yu, kiến ​​trúc sư của sự vươn lên dẫn đầu về điện thoại thông minh toàn cầu của Huawei trong hai thập kỷ qua.

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/ga-khong-lo-cong-nghe-trung-quoc-huawei-chan-nuoi-lon-bang-tri-tue-nhan-tao-d223753.html