BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Kinh tế

    Dù “điểm sáng” của bất động sản chưa lan rộng

    Thứ Hai, 14/08/2023, 08:38
    Facebook Telegram Email
    Bất động sản trên trục đường tỷ đô Hồ Tràm – Bình Châu được xem là “bãi đáp”an toàn của nhà đầu tư cá nhân giai đoạn hiện tại
    Bất động sản trên trục đường tỷ đô Hồ Tràm – Bình Châu được xem là “bãi đáp”an toàn của nhà đầu tư cá nhân giai đoạn hiện tại
    Share
    Facebook Email Telegram

    Dù “điểm sáng” của bất động sản chưa lan rộng ra toàn thị trường nhưng một số khu vực có tín hiệu về nguồn cung lẫn sức cầu được kì vọng sẽ là các địa phương dẫn đầu sự phục hồi của thị trường bất động sản phía Nam từ quý 3/2023.

    Trong đó, câu chuyện hạ tầng là lực đẩy khá lớn cho các khu vực này. Dự án vành đai 3 Tp.HCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu rục rịch khởi công; lộ trình nâng cấp từ huyện lên thành phố… đã ảnh hưởng rõ nét đến thị trường bất động sản khu vực.

    Nhơn Trạch, Đồng Nai là một trong các thị trường bất động sản phía Nam có sự nhộn nhịp ở phân khúc căn hộ từ quý 2/2023 đến nay. Nếu phân khúc đất nền còn khá chậm nhịp thì dòng căn hộ được người mua quan tâm trở lại.

    Thông tin mới đây về việc quy hoạch Nhơn Trạch lên thành phố trước năm 2030 đã tạo tâm lý tích cực cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch ở giai đoạn này. Ngoài tuyến đường vành đai 3 xúc tiến triển khai thì việc xây dựng lộ trình lên thành phố đồng nghĩa bất động sản tăng trưởng bền vững gắn liền với phát triển đô thị – kinh tế. Nhà đầu tư vào đón sóng quy hoạch cũng là nguyên nhân dễ thấy nhất ở các khu vực có hạ tầng, hay quy hoạch được công bố.

    Ghi nhận cho thấy, gần đây, tại các khu vực như Thị trấn Hiệp Phước, Long Tân, Phước An (Nhơn Trạch) một số dự án căn hộ, nhà phố trong khu đô thị đã rục rịch trở lại, thu hút lượng lớn khách hàng là người dân địa phương có nhu cầu ở thực (ở hoặc đầu tư cho thuê) tìm hiểu dự án.

    Dĩ An, Bình Dương cũng là khu vực lân cận Tp.HCM được “điểm mặt” nhờ những tín hiệu tích cực về nguồn cung lẫn sức cầu trong thời gian gần đây. Theo kế hoạch, Tp.Dĩ An (Bình Dương) sẽ trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Điều này thúc đẩy loạt dự án hạ tầng giao thông được đầu tư, mở rộng, từ đó hình thành trục giao thông liên vùng giữa khu vực này với các tỉnh lân cận. Cùng với đó, do vị trí tiếp giáp Tp.Thủ Đức, Tp.Dĩ An có nhiều lợi thế thụ hưởng tiềm lực của Tp.Thủ Đức.

    Cũng như Đồng Nai, tuyến vành đai 3 Tp.HCM khởi công tạo động lực rất lớn cho thị trường bất động sản khu vực này. Tín hiệu về dự án bất động sản bung thị trường Bình Dương từ quý 3/2023 cho thấy, nơi đây sẽ là “điểm sáng” phục hồi từ cuối năm nay.

    Trong khi đó, tại Tp.HCM, khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Bình Chánh đang có những diễn biến tích cực hơn so với các khu vực khác. Nguồn cung căn hộ giá tầm trung ra thị trường ghi nhận có thanh khoản khá ổn, chủ yếu đến từ nhu cầu mua ở thực. Một số dự án như Akari City, Mizuki Park, MT Eastmark City… chào thị trường giai đoạn này ghi nhận mức độ quan tâm tốt. Cùng với đó, hoạt động bàn giao dự án đúng tiến độ cũng đã kích thích tâm lý thị trường các khu vực này.

    Chẳng hạn, tại dự án Akari City giai đoạn 2 (quận Bình Tân) của Tập đoàn Nam Long đang có tiến độ bán hàng khá tốt, nhờ chính sách hỗ trợ người mua của chủ đầu tư. Theo ước tính, với căn hộ 2 phòng ngủ giá khoảng 3 tỉ đồng/căn, sau khi nhận nhà trong vòng 18 tháng tiếp theo, khách hàng chỉ cần trả khoảng 3.8 triệu đồng/tháng. Tập đoàn này mới đây cũng bắt đầu bàn giao hơn 300 sản phẩm thuộc cụm căn hộ Flora Panorama – dự án thành phần của Khu đô thị tích hợp Mizuki Park (Bình Chánh) theo đúng cam kết. Như vậy, chỉ trong nửa đầu năm 2023, hơn 1.200 sản phẩm từ 3 dự án thành phần của Mizuki Park đã liên tục được bàn giao đúng tiến độ.

    Chia sẻ mới đây, chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, quận Bình Tân và một số khu vực của khu Tây Tp.HCM như quận 8, quận 6… người dân có tiền tích lũy rất nhiều, có đến 80% nhu cầu mua bất động sản để ở thực. Vì thế, các dự án nhà ở có mức giá vừa tầm tại khu vực này là một lợi thế. Giao dịch bất động sản tại đây phần lớn đến từ nhu cầu mua ở thực, hoặc đầu tư cho thuê dài hạn.

    Trong báo cáo tháng 7/2023 mới đây, DKRA Group chỉ ra, sức cầu thị trường đã cải thiện đáng kể so với tháng trước, tuy nhiên, lượng tiêu thụ chỉ tập trung tại một số dự án và khu vực nhất định, chưa lan rộng ra toàn thị trường. Riêng với phân khúc căn hộ, nguồn cung trong tháng 7/2023 tăng mạnh, gấp 3.4 lần so với tháng trước và tăng 53% so với cùng kỳ năm ngoái. Phân khúc căn hộ hạng A tại khu Đông – Tp.HCM tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới trong tháng, trong khi tại Bình Dương, Đồng Nai, căn hộ hạng B và C vẫn chiếm vị trí chủ đạo. Các giao dịch tập trung ở những dự án có mức giá từ 2-3 tỉ đồng/căn.

    Theo dõi thị trường bất động sản nhận thấy, tín hiệu hồi phục của thị trường đã bắt đầu xuất hiện khi thanh khoản tại một số khu vực đã ghi nhận. Động thái quay trở lại thị trường của các nhà đầu tư dựa vào các chuyển biến hạ lãi suất điều hành, cộng với động thái quyết liệt gỡ khó của Chính phủ, nhân tố này được kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục của thị trường.

    Tổng Hợp 

    Bất động sản chưa lan rộng điểm sáng
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Masan High-Tech Materials sẵn sàng đón sóng khoáng sản chiến lược trong kỷ nguyên AI

    Thứ Năm, 16/04/2026, 15:07

    Chất lượng trải nghiệm sống: Chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

    Thứ Hai, 13/04/2026, 13:34

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    TP.HCM ‘nhờ’ Bộ Nông nghiệp- Môi trường gỡ vướng quỹ đất xây NƠXH

    Thứ Năm, 23/04/2026, 08:08

    BAC A BANK đặt mục tiêu lợi nhuận đến 1.650 tỷ đồng trong năm 2026

    Thứ Tư, 22/04/2026, 17:53

    Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

    Thứ Hai, 20/04/2026, 15:59
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.