Dự án giao thông liên kết TP.HCM với các tỉnh “hàng xóm” được chú trọng xây dựng

 Hàng loạt dự án bất động sản lớn, nhỏ đua nhau mọc lên, góp phần tạo nên một thị trường địa ốc sôi động nhờ các dự án giao thông liên kết TP.HCM với các tỉnh “hàng xóm” được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Với việc quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng hạn hẹp, giá đất liên tục tăng cao, dân cư ngày một đông, đi cùng với đó là nhu cầu nhà ở lớn đã khiến cho việc phát triển các dự án bất động sản tầm trung đang dần giảm xuống, đang khiến cả nhà đầu tư lẫn chính quyền phải “đau đầu” để tháo gỡ.

Đã có nhiều bài toán đặt ra, trong đó, để phát triển được các dự án mới, đáp ứng nhu cầu thực tế về nhà ở, bắt buộc các nhà đầu tư và chính quyền phải có định hướng mới, trong đó, xu hướng dịch chuyển đến các khu vực vùng ven, lân cận TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… đang được các nhà đầu tư bất động sản hướng đến trong thời gian qua.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang có kế hoạch mở bán dự án mới tại các tỉnh vùng ven TP.HCM. Đơn cử như Phú Đông Group đang chuẩn bị ra mắt dự án chung cư cao cấp mang tên Phú Đông Sky Garden tại mặt tiền đường Phạm Văn Đồng thuộc TP. Dĩ An tỉnh Bình Dương với số lượng hơn 400 căn hộ. Phía DKRV Holdings cũng cho biết, sẽ tiếp tục ra hàng dự án nhà phố mang tên Icon Central tại TP. Dĩ An. Hay tại Đại hội cổ đông mới đây của Tập đoàn An Gia, đơn vị này cũng cho biết, sẽ ra mắt các dự án mới tại tỉnh Bình Dương và TP. Vũng Tàu. Tương tự, Tập Đoàn Hưng Thịnh Corp cũng thông tin trong tháng 5/2021 sẽ ra mắt dự án chung cư với hàng ngàn căn hộ tại tỉnh Bình Dương, Vũng Tàu. Tập đoàn Trần Anh Group thì cho biết ngoài Long An với 3 dự án đang triển khai mở bán thì sẽ tiếp tục ra hàng thêm 1 dự án tại Bình Dương, 1 dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tất cả đều là sản phẩm nhà phố, biệt thự. Các tên tuổi lớn khác như Novaland, Cát Tường Group, Đất Xanh Group… cũng có kế hoạch ra hàng dự án mới tại các tỉnh vùng ven TP.HCM trong năm 2021.

Điểm nhấn của thị trường bất động sản vùng TP.HCM mở rộng năm 2019 và 2020 được giới quan sát thị trường cho rằng đến từ tuyến đường Phạm Văn Đồng với 12 làn đường nối từ Sân bay Tân Sơn Nhất đi tỉnh Bình Dương, Đồng Nai. Trong năm 2019 tuyến đường này đón tới 5 dự án bất động sản với số lượng hơn 3.000 căn. Năm 2020 đớn tới 6 dự án với hơn 4.000 căn và tuyến Quốc lộ 1K nối vào tuyến đường này năm 2020 đón tới 8 dự án chung cư với hơn 5.000 căn.

Tại tỉnh Bình Dương, trong năm 2020 Sở Xây dựng tỉnh này công bố có 120 dự án bất động sản trên địa bàn được cấp phép phát triển với hơn 10.000 sản phẩm.

Tại Đồng Nai, năm 2020 khi dự án sân bay Quốc tế Long Thành được khởi công đã có tới hơn 10 dự án lớn được hình thành như AQua City diện tích 300ha, dự án đất xanh tại Long Thành diện tích 92ha… tất cả các dự án này đều bán vào tuyến giao thông Quốc lộ 51 mở rộng nối vào TP. Biên Hòa đi Quốc lộ 1A vào TP.HCM…

Đánh giá về thị trường bất động sản phía Nam trong năm 2021, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ phục hồi tích cực hơn so với năm 2020, nguồn cung mới và sức tiêu thụ trong năm 2021 có thể sẽ tốt hơn. Đây là năm của bất động sản cao cấp chỉ mang tính chất tương đối, vì với sự tháo gỡ chính sách, thì nhà ở vừa túi tiền mới là phân khúc được các đơn vị hướng tới. Trong đó, TP. Thủ Đức, TP. Phú Quốc được thành lập sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản phía Nam.

Chủ tịch HoREA cũng nhấn mạnh đến xu hướng ly tâm khi nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư các tỉnh, ông cho rằng, điều quan trong là các doanh nghiệp cần phải lựa chọn được địa bàn, người lãnh đạo địa phương là người có tâm nhìn, tâm huyết, lựa chọn những địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội, có nhiều nơi đang có nhiều tiềm năng.

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/du-an-giao-thong-lien-ket-tp-hcm-voi-cac-tinh-hang-xom-duoc-chu-trong-xay-dung-d227398.html