BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    Masan High-Tech Materials sẵn sàng đón sóng khoáng sản chiến lược trong kỷ nguyên AI

    Thứ Năm, 16/04/2026, 15:07

    Giám sát chặt chẽ tăng trưởng tín dụng: Thông điệp cứng từ Ngân hàng Nhà nước

    Thứ Tư, 15/04/2026, 08:30

    Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

    Thứ Ba, 14/04/2026, 08:11
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Công nghệ

    Các sếp ngân hàng có mối quan hệ gia đình

    Chủ Nhật, 11/06/2023, 11:14
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

    Những sếp là người thân, gia đình của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt.

    Ông Trịnh Văn Tuấn (sinh năm 1965) – Chủ tịch HĐQT OCB – hiện có một người con gái là thành viên HĐQT của ngân hàng này. Đó là bà Trịnh Thị Mai Anh (sinh năm 1992), cũng là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB. Bà Mai Anh được bầu làm Thành viên HĐQT OCB nhiệm kỳ 2020-2025 từ tháng 6/2020.

    Trước đó, bà được giới thiệu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng HSBC London, Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore…

    Năm 2012, ông Trần Hùng Huy (sinh năm 1978) kế nhiệm cha ruột là ông Trần Mộng Hùng làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, trở thành chủ tịch ngân hàng trẻ nhất, khi 34 tuổi.

    Ông Trần Mộng Hùng không còn trong ban lãnh đạo ACB nhưng bà Đặng Thu Thủy (sinh năm 1955) là vợ ông Hùng đang là Thành viên HĐQT ACB.

    Ông Đỗ Quang Hiển (sinh năm 1962) hiện là Chủ tịch HĐQT SHB. Trong khi đó, con trai cả là ông Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) giữ ghế Phó chủ tịch HĐQT. Ông Vinh được bầu vào HĐQT SHB từ năm 2021, với vị trí Thành viên HĐQT. Tháng 4 vừa rồi, ông Vinh chính thức được bầu vị trí hiện tại.

    Ông là thạc sĩ tài chính và quản trị tại University of East Anglia (Anh) và có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Hiện ông là lãnh đạo trực tiếp triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện của ngân hàng này, bao gồm chuyển đổi số và ngân hàng số.

    Tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh (sinh năm 1970) hiện làm Chủ tịch HĐQT và ông Hồ Anh Ngọc – em trai ông Hùng Anh đang làm Phó chủ tịch HĐQT. Ông Hồ Anh Ngọc sinh năm 1982, tốt nghiệp cử nhân, chuyên ngành Thương mại – Kế toán và Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Macquarie Sydney, Úc.

    Ông Hồ Anh Ngọc được giới thiệu có trên 14 năm làm việc và đảm nhận nhiều vị trí quản lý khác nhau tại Techcombank và công ty con của Techcombank. Ông được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Techcombank từ ngày 24/4/2021 đến nay.

    Ông Đỗ Minh Phú (sinh năm 1953) hiện là Chủ tịch HĐQT TPBank và là người sáng lập ngân hàng từ năm 2008.

    Trong khi đó, em trai ông Phú là ông Đỗ Anh Tú làm Phó chủ tịch HĐQT TPBank từ năm 2012. Ông Tú đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Diana thuộc Tập đoàn Unicharm, Nhật Bản.

    Bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1955) hiện là Phó chủ tịch SeABank. Trước đó, bà Nga là Chủ tịch nhà băng, sau đó từ nhiệm hồi tháng 5/2018 để tuân thủ quy định của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi. Theo luật này, chủ tịch Hội HĐQT, tổng giám đốc của một tổ chức tín dụng không được đồng thời là chủ tịch, tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác. Bà Nga chọn làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG.

    Con gái bà Nga là bà Lê Thu Thủy (sinh năm 1983), hiện là Phó chủ tịch SeABank. Bà Thủy từng làm việc ở nhiều tổ chức tài chính quốc tế trước khi gia nhập SeABank. Bà sau đó trải qua nhiều vị trí ở ngân hàng và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, rồi tổng giám đốc ngân hàng vào giữa năm 2018, trước khi từ nhiệm hồi tháng 7/2022.

    Cuối năm 2022, ông Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank (nay là LPBank). Trước đó, ông Thụy có gần 2 năm vào HĐQT ngân hàng này. Doanh nhân quê Ninh Bình giữ vị trí cao nhất tại đây, thay ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

    Tại phiên họp thường niên năm 2023, ông Nguyễn Văn Thùy (sinh năm 1981) được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Thùy lần đầu tham gia HĐQT LPBank và là em trai ruột của ông Thụy.

    Tổng Hợp
    (Tiền Phong)

    ACB LPBank OCB SeABank SHB Techcombank TPBank
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền, kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong

    Thứ Sáu, 03/04/2026, 17:26

    CHUYỂN TIỀN DU HỌC “NHẸ GÁNH” ÁP LỰC TỶ GIÁ: BAC A BANK TRIỂN KHAI ƯU ĐÃI TRÊN TOÀN HỆ THỐNG

    Thứ Sáu, 03/04/2026, 17:17

    KÍCH HOẠT TIỆN ÍCH MOBILE BANKING, KHÁCH HÀNG NHẬN “MƯA” QUÀ TẶNG HẤP DẪN TỪ BAC A BANK

    Thứ Ba, 31/03/2026, 15:13

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    Masan High-Tech Materials sẵn sàng đón sóng khoáng sản chiến lược trong kỷ nguyên AI

    Thứ Năm, 16/04/2026, 15:07

    Giám sát chặt chẽ tăng trưởng tín dụng: Thông điệp cứng từ Ngân hàng Nhà nước

    Thứ Tư, 15/04/2026, 08:30

    Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

    Thứ Ba, 14/04/2026, 08:11
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    Masan High-Tech Materials sẵn sàng đón sóng khoáng sản chiến lược trong kỷ nguyên AI

    Thứ Năm, 16/04/2026, 15:07

    Giám sát chặt chẽ tăng trưởng tín dụng: Thông điệp cứng từ Ngân hàng Nhà nước

    Thứ Tư, 15/04/2026, 08:30

    Giá vượt tầm với, thanh khoản nhà liền thổ TP. HCM giảm mạnh

    Thứ Ba, 14/04/2026, 08:11
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.