Bất động sản nghỉ dưỡng dần hút dòng tiền khi hoạt động du lịch được khởi động

Nhịp điệu tấp nập cũng được thể hiện rõ ở các công trường thi công khi các hoạt động xây dựng cơ bản và mở bán sản phẩm mới được phép thực hiện trở lại. Bất động sản nghỉ dưỡng dần hút dòng tiền khi hoạt động du lịch được khởi động…

Khoảng 2 tháng trở lại đây tốc độ được đẩy lên rất nhanh, đây là điều kiện quan trọng để quay lại trạng thái bình thường mới. Tiếp đó, chiến lược chống dịch thay đổi theo hướng “sống chung với vi-rút” cũng là tiền đề quan trọng. Cuối cùng, kinh tế thế giới phục hồi, dù còn khó khăn, nhưng năm nay kinh tế thế giới vẫn tăng trưởng dương và kinh tế Việt Nam dự báo tăng trưởng trong năm tới từ 6% trở lên.

khác với giai đoạn trước, khẩu vị nhà đầu tư bất động sản có sự thay đổi nhất định. Đơn cử, người mua nhà sẽ ưu tiên các tiêu chí về một căn hộ đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và giãn cách hơn là một căn hộ giá rẻ. Thay vì chọn nơi có mật độ đông đúc như trước đây, thì nay ưu tiên không gian sống rộng rãi, thoáng đãng, chất lượng cuộc sống tốt là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Các nhà phát triển bất động sản lớn như Hưng Thịnh, An Gia, Hưng Lộc Phát, Thắng Lợi… đều công bố kế hoạch mở bán và đang đẩy nhanh tốc độ thi công các dự án để kịp bàn giao sản phẩm cho khách hàng vào cuối năm nay.

“Khảo sát nhanh cho thấy, khoảng 80% nhà đầu tư hiện có kế hoạch đi xem bất động sản trước khi quyết định xuống tiền”, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa cho hay, đồng thời đưa ra nhận định, thị trường địa ốc phía Nam có thể bật mạnh từ đầu năm 2022 và một số khu vực vùng ven TP.HCM khả năng sẽ sốt nóng. Ông Quang phân tích, khi lo ngại dịch bệnh, dân cư sẽ không còn tập trung ở những đô thị lớn như TP.HCM, các doanh nghiệp cũng phân tán nhà xưởng, cơ sở sản xuất ra các khu vực lân cận, chứ không tập trung tại quanh nội đô như trước. Do đó, bất động sản vùng ven sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm tới.

Từ đầu tháng 10/2021, nhiều khu vực bắt đầu đón nhà đầu tư về khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư mới. Trong đó, 2 huyện Mê Linh và Đông Anh trở thành 2 “điểm nóng” sau khi có thông tin sẽ được quy hoạch để phát triển mô hình “thành phố trong thành phố” của Hà Nội như với TP. Thủ Đức của TP.HCM. Theo đó, thông tin về các dự án nằm trong khu vực này của các chủ đầu tư Phú Long, Vingroup, HUD… được rầm rộ công bố trên các trang web về bất động sản. Các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai… cũng đã xuất hiện nhiều hơn các đoàn khách quay trở lại xem các dự án. Trong đó, dòng sản phẩm truyền thống là đất nền vẫn được chú ý nhiều nhất nhờ tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời nhanh hơn so với dòng sản phẩm căn hộ chung cư hay biệt thự.

Tại Bắc Trung Bộ, tâm điểm của khu vực này là thị trường Thanh Hóa. Trong quý III/2021, thị trường này có 18 dự án được chào bán, trong đó có 8 dự án mới và 10 dự án cũ, cung cấp ra thị trường 2.235 sản phẩm với nhiều loại hình, nổi bật có thể kể đến là Sun World Complex Sầm Sơn, Flamingo Hải Tiến, Vinhome Star City Thanh Hóa, TNR Star Thanh Hóa…, cùng các dự án đất nền đấu giá ở thành phố và trung tâm các huyện trên địa bàn tỉnh. Với 950 sản phẩm được tiêu thụ, tương đương tỷ lệ hấp thu 42,5% tổng lượng mở bán, riêng các dự án mở bán mới tại Thanh Hóa có tỷ lệ hấp thụ lên đến 60%. Điểm qua những khu vực có sức hút lớn là huyện Đông Sơn, TP. Thanh Hóa hay khu vực Hoằng Hóa, giá đất tăng rất nhanh thời gian qua.

Ở khu vực phía Nam, mức độ quan tâm với thị trường bất động sản TP. HCM đã tăng đột biến từ cuối tháng 9/2021, trong khi các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu, nhu cầu tìm mua đất nền cũng đều tăng.

Số liệu khảo sát nhanh của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) trước thời điểm nhiều địa phương bắt đầu mở cửa từ đầu tháng 10/2021 cho thấy, có khoảng 80% số nhà đầu tư được hỏi cho biết chờ ngày mở cửa trở lại để tìm sản phẩm mua vào. Còn theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, xu hướng tìm mua nhà đất trong tháng 9 tăng tới gần 55% so với tháng 8, trong đó phân khúc đất thổ cư có mức độ quan tâm tăng 2%, chung cư tăng 7%, đất nền tăng 2%…Xét trên bình diện vĩ mô, sự sụt giảm trên chủ yếu do tác động của dịch bệnh, không phải do nội tại thị trường đi xuống, mà trái lại còn mang tới một số tín hiệu tích cực. Trong đó, điều quan trọng nhất là giúp các nhà hoạch định kinh tế nói chung, các nhà phát triển bất động sản nói riêng có cơ hội nhìn nhận lại chiến lược trung – dài hạn.

Nhật Hạ
(Tổng Hợp)

Nguồn: http://phunumoi.net.vn/bat-dong-san-nghi-duong-dan-hut-dong-tien-khi-hoat-dong-du-lich-duoc-khoi-dong-d240866.html