BizReal.vnBizReal.vn
    MỚI NHẤT

    Nhà đầu tư miền Bắc có còn đổ tiền vào thị trường địa ốc miền Nam?

    Thứ Ba, 07/07/2026, 09:16

    TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:36

    BAC A BANK tiếp tục phát hành trái phiếu ra công chúng – thu hút khách hàng tích lũy an toàn, sinh lời tối ưu

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:21
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    • KINH TẾ
    • CÔNG NGHỆ
    Facebook Twitter Instagram
    BizReal.vnBizReal.vn
    Công nghệ

    Chuyện “chuyển làn” của Tân Á Đại Thành

    Thứ Hai, 24/05/2021, 09:55
    Facebook Telegram Email
    Share
    Facebook Email Telegram

     Có nguồn lực lớn sẽ lấn sân sang bất động sản, Tân Á Đại Thành cũng thành lập một pháp nhân để đầu tư địa ốc, mang tên Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Nhưng khi “chuyển làn” của Tân Á Đại Thành đến bây giờ vẫn chưa thể hiện rõ nét khi dòng tiền âm vã chỉ có 2 “đại” dự án.

    Cho đến hiện tại, Tân Á Đại Thành là thương hiệu số 1 trong ngành, sở hữu hệ thống 19 công ty thành viên, 15 nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào. Bên cạnh lĩnh vực truyền thống, cũng như phần đa các tập đoàn tư nhân khác, Tân Á Đại Thành không giấu diếm tham vọng lấn sân sang mảng bất động sản, với việc M&A, mở rộng quỹ đất trên quy mô toàn quốc, đồng thời thành lập CTCP Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng thương hiệu chính thức MeyLand.

    Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành được thành lập vào tháng 4/2019, do bà Nguyễn Thị Mai Phương làm chủ tịch HĐQT với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Bà Phương cũng hiện là chủ tịch của tập đoàn Tân Á Đại Thành cùng nhiều đơn vị thành viên khác của tập đoàn này. Công ty Cổ phần Bất động sản Tân Á Đại Thành chưa ghi nhận doanh thu trong năm 2019. Trong khi đó, do phải chi khoảng 1,4 tỷ đồng để hoạt động nên công ty lỗ ròng 1,4 tỷ đồng.

    Bảng lưu chuyển tiền tệ cho thấy trong năm 2019, công ty đã chi 5,5 tỷ đồng cho bên cung cấp hàng hóa và chi 147 tỷ đồng cho các hoạt động kinh doanh. Điều này làm dòng tiền kinh doanh của công ty âm (-) 153,5 tỷ đồng. Cũng trong năm này, công ty đã chi 761 tỷ đồng để góp vốn vào các đơn vị khác và nhận về khoản vay 416 tỷ đồng.

    Về tài sản, tại ngày 31/12/2019, công ty có 915 tỷ đồng tổng tài sản. Trong đó, tài sản ngắn hạn là 1,9 tỷ đồng, tài sản dài hạn là 913 tỷ đồng – chủ yếu là khoản đầu tư vào công ty con (908 tỷ đồng). Nợ phải trả của công ty là 416 tỷ đồng – là khoản nợ vay ngắn hạn mà công ty nhận về trong năm 2019 (đã nói ở trên). Do lỗ ròng 1,4 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của công ty năm 2019 giảm còn 498,6 tỷ đồng.

    Về Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 3/2015 bởi các cá nhân: Nguyễn Văn Chương, Thái Thành Nam, Nguyễn Thị Phú, Nguyễn Trọng Đoàn. Tân Á Đại Thành chỉ mới sở hữu công ty này từ năm 2018 khi mua lại 88% cổ phần từ nhóm cổ đông trên. 12% cổ phần còn lại của Bãi Lữ vẫn đang thuộc về khối ngoại.

    Kể từ khi Bãi Lữ về tay Tân Á Đại Thành, công ty này có màn tăng trưởng ấn tượng về tài sản. Cụ thể, nếu như năm 2017, tổng tài sản của công ty mới chỉ đạt 75,5 tỷ đồng thì đến năm 2019 đã tăng lên 483 tỷ đồng, tức tăng gấp 6,4 lần. Tuy vậy, tình hình kinh doanh của công ty lại không khởi sắc là bao, thậm chí còn có xu hướng đi xuống. Cụ thể, năm 2017, công ty đạt 11 tỷ đồng doanh thu. Năm 2018 (khi về tay Tân Á Đại Thành), doanh thu sụt xuống còn 9,4 tỷ đồng. Đến năm 2019, doanh thu giảm tiếp còn 9,2 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty trong giai đoạn 2016 – 2019 liên tiếp là số âm, lần lượt là: -595 triệu đồng, -4 tỷ đồng, -4,6 tỷ đồng và -2,9 tỷ đồng.

    Liên quan đến Bãi Lữ, Tân Á Đại Thành mới đây đã chọn 8 đơn vị phân phối cho dự án Bãi Lữ Resort. Pháp nhân đại diện cho Tân Á Đại Thành kí kết hợp tác với 8 đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Thành Đạt. Thành Đạt là thành viên của Tân Á Đại Thành, mới được lập ra vào cuối năm 2019, có vốn điều lệ 1 tỷ đồng, đóng trụ sở tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Người đại diện theo pháp luật của Thành Đạt là ông Đặng Trung Kiên. Năm 2019, công ty này có tổng tài sản 2,99 tỷ đồng, không ghi nhận doanh thu và báo lỗ sau thuế 3,89 triệu đồng.

     Công ty tự giới thiệu có vốn điều lệ lên tới 1.000 tỷ đồng, 8 công ty thành viên và không quên “khoe” đang sở hữu quỹ đất lớn tại Hà Nội, TP. HCM, Phú Quốc, Nghệ An, Bình Thuận, Long An… Công ty cũng đồng thời bày tỏ tham vọng đưa Meyland “trở thành Top 5 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam” trong tương lai. Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện sở hữu 2 dự án là khu đô thị cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và Bãi Lữ Resort (tỉnh Nghệ An). Trong đó, dự án tại Phú Quốc do công ty này trực tiếp đứng tên, còn dự án tại Nghệ An do đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ làm chủ đầu tư. Cả hai dự án đều là các khu đô thị nghỉ dưỡng với các sản phẩm như: biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại, khách sạn, khách sạn mini…

    Tháng 12/2020, Tân Á Đại Thành đã chi 1.185 tỷ đồng và vượt qua nhiều đối thủ lớn để trúng đấu giá 98,16% cổ phần CTCP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang. HUD là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Bãi Chén có diện tích gần 42.000 m2, và đáng kể hơn cả là dự án Khu dân cư, đô thị mới Suối Lớn có diện tích 90,17 ha ở Phú Quốc. Ngoài “đất vàng”, thương vụ M&A HUDKG còn giúp Tân Á Đại Thành mở rộng sang mảng khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, và cả cơ khí. HUDKG là công ty mẹ của 2 doanh nghiệp xi măng là CTCP Xi măng Hà Tiên Kiên Giang và CTCP Xi măng Kiên Giang, một doanh nghiệp khai thác đá là CTCP Sản xuất VLXD Kiên Giang cùng CTCP Cơ khí Kiên Giang.

    Sau khi nắm quyền sở hữu, CEO Tân Á Đại Thành Nguyễn Duy Chính đã được bổ nhiệm làm Phó TGĐ HUDKG và được bầu làm Chủ tịch HĐQT của cả 4 doanh nghiệp thành viên nêu trên. Ông Nguyễn Duy Chính là con trưởng nam của nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương – Chủ tịch Tân Á Đại Thành.

    Qua những cuộc thâu tóm công ty, thâu tóm quỹ đất tại nhiều địa phương cho thấy Tân Á Đại Thành “chuyển làn” đã có dự tính rất kỹ và có thể là những dấu ấn sau này. Nhưng trong tình hình dịch bệnh và dòng tiền đang âm, không biết kế hoạch mới của Tân Á Đại Thành đi được đến đâu hay chỉ ” le lói rồi vụt tắt”.

    Kiên Cương

    chuyển làn HUDKG MeyLand Tân Á Đại Thành
    Share. Facebook Telegram Email

    Bài liên quan

    Nhà đầu tư miền Bắc có còn đổ tiền vào thị trường địa ốc miền Nam?

    Thứ Ba, 07/07/2026, 09:16

    TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:36

    Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

    Thứ Tư, 10/06/2026, 16:33

    Comments are closed.

    Bac A Bank
    MỚI NHẤT

    Nhà đầu tư miền Bắc có còn đổ tiền vào thị trường địa ốc miền Nam?

    Thứ Ba, 07/07/2026, 09:16

    TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:36

    BAC A BANK tiếp tục phát hành trái phiếu ra công chúng – thu hút khách hàng tích lũy an toàn, sinh lời tối ưu

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:21
    Thaco

    Công ty TNHH Dịch Vụ Truyền Thông Hưng
    ĐC: 39 Đinh Công Tráng, Q.1, TP.HCM
    Điện thoại: 0985 553 665 - Email: info@bizreal.vn
    Chịu trách nhiệm nội dung: Đỗ Thị Thùy Trang
    Giấy phép số 07/GP-STTTT do Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cấp ngày 10/4/2024

    MỚI NHẤT

    Nhà đầu tư miền Bắc có còn đổ tiền vào thị trường địa ốc miền Nam?

    Thứ Ba, 07/07/2026, 09:16

    TP.HCM đấu giá 8 lô đất rộng hơn 138.000m² ở Thủ Thiêm

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:36

    BAC A BANK tiếp tục phát hành trái phiếu ra công chúng – thu hút khách hàng tích lũy an toàn, sinh lời tối ưu

    Thứ Sáu, 19/06/2026, 09:21
    Nhận thông tin

    Theo dõi tin tức mới nhất

    Đăng ký để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

    © 2026 BizReal

    Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.